Hàng triệu người Hàn Quốc biểu tfnh yêu cầu Tổng thống từ chức

Một cuộc biểu tình lớn nhất từ trước tới giờ ở Hàn Quốc đã diễn ra hôm nay 26/11 với khoảng 1,5 triệu người tham gia tại Seoul, để yêu cầu Tổng thống Park Geun-hye từ chức sau bê bối scandal chính trị mới đây.

Hàng triệu người Hàn Quốc biểu tfnh yêu cầu Tổng thống từ chức - Ảnh 1

Cuộc biểu tình lần này sẽ có quy mô lớn nhất trong các cuộc biểu tình chống lại Tổng thống Park Geun Hye.

Theo Korea Times, đây là tuần thứ 5 diễn ra biểu tình tại Hàn Quốc, và cuộc biểu tình ngày 26/11 là cuộc biểu tình quy mô lớn chưa từng có để phản đối Tổng thống Park, diễn ra ở Quảng trường Gwanghwamun, trung tâm thủ đô Seoul và 50 địa điểm khác trên toàn Hàn Quốc. Các nhà tổ chức kỳ vọng, hơn 1 triệu người sẽ tham gia tại Seoul và khoảng hơn 500.000 người tại các địa điểm khác.

Từ hôm qua (25/11), những người nông dân thuộc Hiệp hội nông dân toàn quốc đã lái 1.000 chiếc máy kéo và máy xới thẳng tiến Seoul để tham gia biểu tình chống chính phủ.

Sinh viên từ 20 trường đại học, gồm cả đại học quốc gia Seoul, cũng sẽ tẩy chay các lớp học từ 30/11 để kêu gọi Tổng thống từ chức.

Liên hiệp các công đoàn thương mại Hàn Quốc – hiệp hội lao động lớn thứ hai ở nước này cũng cho hay, các thành viên của họ sẽ tổng đình công vào ngày 30/11 để yêu cầu Tổng thống từ chức.

PV (Theo AP)