Hàng triệu chai nhựa kết thành một tòa tháp đầy cảm hứng ở Nam Phi

Hàng triệu chai nhựa được sử dụng trên toàn thế giới mỗi phút với mức tiêu thụ hàng năm lên đến 500 tỷ chai cho đến năm 2021. Để nâng cao nhận thức của người dân về vấn đề sử dụng chai nhựa gây ô nhiễm môi trường, nhóm Artist R1 đã xây dựng một dự án trong đó biến 7.000 chai nhựa thành một tác phẩm nghệ thuật vĩnh viễn có chiều cao 20m.

Hàng triệu chai nhựa kết thành một tòa tháp đầy cảm hứng ở Nam Phi - Ảnh 1

Được sự hỗ trợ của cộng đồng địa phương, tác phẩm nghệ thuật môi trường có tên gọi Tháp iThemba tượng trưng cho niềm hy vọng và cảm hứng được dựng lên ở Troyeville, Johannesburg.

Hàng triệu chai nhựa kết thành một tòa tháp đầy cảm hứng ở Nam Phi - Ảnh 2

Artist R1 đã sử dụng một tháp liên lạc dự phòng có tên gọi là isiZulu (có nghĩa là tin tưởng và hy vọng) làm nền tảng xây dựng Tháp iThemba. Cộng đồng địa phương đã tham gia vào tất cả các công việc trong quá trình thiết kế, thu gom chai nhựa đến xây dựng tháp. Người dân địa phương đã tham gia kết chai nhựa lên tháp. Tháp mang thông điệp về niềm hy vọng và ước mơ của cộng đồng địa phương.

Hàng triệu chai nhựa kết thành một tòa tháp đầy cảm hứng ở Nam Phi - Ảnh 3

Đèn LED được cho vào bên trong chai để tạo nên “ánh sáng hy vọng”. Đèn chiếu sáng cho tháp vào ban đêm và tạo ra một hiệu ứng lấp lánh kỳ diệu.

Theo ước tính, chỉ riêng ở Nam Phi mỗi giờ có khoảng 250.000 chai nhựa bị thải ra môi trường. Phải mất đến 700 năm để những chai nhựa này phân hủy hoàn toàn tại các bãi chôn lấp.

Thu Giang (theo Inhabitat)