Hàng trăm trường học tại Hà Tĩnh, Quảng Bình lại đóng cửa tránh lũ

Lũ chồng lũ khiến hàng nghìn học sinh tại các tỉnh miền Trung phải nghỉ học, các trường học lại trong tình cảnh “vườn không nhà trống”.

Ngày 31/10, nước lũ dâng cao tại nhiều địa phương thuộc hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình. Rút kinh nghiệm trong trận “siêu lũ” vừa qua nước đã dâng lên rất cao nên nhiều học sinh bị kẹt tại trường, ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc Sở GDĐT Quảng Bình cho hay, ngay từ ngày 31/10, Sở đã cho toàn bộ học sinh trên địa bàn nghỉ học trong 2 ngày 31/10 và 1/11.

Dự kiến, ngày 2/11, một số học sinh ở vùng không bị ngập lụt sẽ đi học trở lại bình thường. Một số trường học khác trong diện vùng lũ, phải chờ nước rút và khắc phục xong hậu quả lũ lụt mới có thể đi học lại.

Hàng trăm trường học tại Hà Tĩnh, Quảng Bình lại đóng cửa tránh lũ - Ảnh 1

Ngập lũ tại Trường mầm non Văn Hóa. Ảnh nguồn: dantri.com.vn.

Theo báo cáo của phòng GDĐT huyện Tuyên Hóa - một trong những huyện thiệt hại nặng nề do lũ, hiện tại có 27 trường học trên địa bàn bị ngập lụt, nơi ngập sâu nhất gần 3m. Toàn huyện có 330 phòng bị ngập, trong đó có 198 phòng học, 132 phòng chức năng, ngập 9 bếp ăn trường học. Hàng chục nghìn học sinh trên địa bàn đang phải nghỉ học và chưa biết bao giờ mới có thể tiếp tục cho học sinh đến trường.

Hàng trăm trường học tại Hà Tĩnh, Quảng Bình lại đóng cửa tránh lũ - Ảnh 2

Ngập lũ tại Trường THCS Mai Hóa. Ảnh nguồn: dantri.com.vn.

Theo thống kê sơ bộ của Sở GDĐT tỉnh Hà Tĩnh sáng 1/11, toàn tỉnh có hơn 30.000 học sinh thuộc 84 trường ở các bậc học phải nghỉ học do nước lũ chia cắt nhiều địa bàn ở một số huyện, nhiều nhất là tại tâm lũ huyện Hương Khê. Để đảm bảo an toàn tính mạng cho học sinh, lãnh đạo huyện và Phòng GDĐT quyết định cho 21.000 học sinh ở tất cả 59 trường nghỉ học. Tại huyện Cẩm Xuyên cũng có hơn 4.000 học sinh tại 12 trường thuộc các xã bị ảnh hưởng do xả tràn Kẻ Gỗ phải nghỉ học./.

Tuấn Minh