Hàng trăm tân sinh viên cùng thảo luận về học tập tích cực và chủ động

Hàng trăm tân sinh viên đã quy tụ về Văn Miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội) để tham dự chương trình Chào tân sinh viên 2016 với chủ đề “Học tập tích cực, chủ động” do Hệ thống giáo dục HOCMAI tổ chức.

Hàng trăm tân sinh viên cùng thảo luận về học tập tích cực và chủ động - Ảnh 1

Hàng trăm tân sinh viên tại chương trình Chào Tân sinh viên của HOCMAI. (Ảnh: HOCMAI)

Sáng ngày 9/10, hàng trăm tân sinh viên đã quy tụ về Văn Miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội) để tham dự chương trình Chào tân sinh viên 2016 với chủ đề “Học tập tích cực, chủ động” do Hệ thống giáo dục HOCMAI tổ chức.

Chương trình có sự tham dự của phó giáo sư, tiến sỹ Nguyễn Thúy Hồng, Phó cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục, hai diễn giả là tiến sỹ Đàm Quang Minh, hiệu trưởng Đại học FPT và thạc sỹ Bùi Quang Minh, MBA Harvard và hàng trăm học sinh, tân sinh viên cùng đội ngũ giáo viên giỏi, giàu kinh nghiệm của Hệ thống giáo dục HOCMAI.

Hàng trăm học sinh, sinh viên đã tích cực thảo luận xoay quanh chủ đề “Học tập tích cực, chủ động” và đặt câu hỏi sau khi lắng nghe hai vị diễn giả chia sẻ những câu chuyện thật của bản thân và của những người đã thành công. “Nếu là nhà tuyển dụng, tiến sỹ Đàm Quang Minh sẽ cho tinh thần tích cực, chủ động học tập hệ số điểm bao nhiêu?” là một trong số những câu hỏi hay từ các bạn học sinh, sinh viên.

Trả lời câu hỏi này, tiến sỹ Đàm Quang Minh nói: “Ở cấp tiểu học các bạn học theo sự nhắc nhở của gia đình nhưng lên THPT hay đại học vì không chủ động và tích cực học tập, một số bạn bị bỏ lại phía sau. Chứng tỏ, tinh thần tích cực, chủ động trong học tập là vô cùng cần thiết, quyết định đến tương lai sau này của bạn."

"Vấn đề không nằm ở chỗ bạn là người học giỏi nhất đại học mà quan trọng bạn trở thành người như thế nào? Muốn là người thành công bạn phải có đam mê, dám đi đến tận cùng đam mê mà không ngại khó khăn, vất vả. Những người thành công cũng thường nghịch ngợm, phá cách, dám nghĩ, dám làm và dám đặt vấn đề theo một cách khác. Các bạn hãy tìm lời giải cho chính mình, hun đúc ham mê trong chính con người mình," tiến sỹ Đàm Quang Minh nhấn mạnh.

Hàng trăm tân sinh viên cùng thảo luận về học tập tích cực và chủ động - Ảnh 2

Hai diễn giả chia sẻ về học tập tích cực, chủ động. (Ảnh: HOCMAI)

Tốt nghiệp MBA Harvard và khởi nghiệp thành công khi còn rất trẻ, Thạc sỹ Bùi Quang Minh chia sẻ khía cạnh khác của học tập tích cực, chủ động: “Các bạn đã chọn học trực tuyến và thành công nghĩa là các bạn đã có sự tích cực, chủ động đáng ghi nhận. Việc của các bạn là tiếp tục phát huy tinh thần này các bạn mới có thể đối đầu với thử thách, luôn tìm tòi và giải quyết được mọi vấn đề trong công việc và đời sống."

Chia sẻ của 2 vị diễn giả đã là lời khuyên, động lực lớn để học sinh, sinh viên chủ động tìm kiếm phương pháp học phù hợp với mình. Chào tân sinh viên 2016 còn là dịp hội ngộ đầy cảm xúc của hàng trăm học sinh, sinh viên với những thầy cô đã quen thuộc qua bài giảng trực tuyến. Họ đã gặp nhau và cùng ôn lại quãng thời gian ôn luyện, truyền đạt những kinh nghiệm quý giá để mỗi người vững tin hơn và thành công trong cuộc sống.

Hàng trăm tân sinh viên cùng thảo luận về học tập tích cực và chủ động - Ảnh 3

Những sinh viên đạt thành tích cao trong kỳ thi đại học được tuyên dương. (Ảnh: HOCMAI)

Cũng tại chương trình, Hệ thống giáo dục HOCMAI đã tuyên dương hàng trăm tân sinh viên đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia 2016 bằng những phần quà thiết thực, đây mới chỉ là một phần trong gần 1.000 thành viên đạt trên 27 điểm và hơn 10.000 thành viên đỗ đại học của HOCMAI.

Hệ thống giáo dục HOCMAI đã thành lập 10 năm và phát triển với gần 2,7 triệu thành viên, tạo ra sự cân bằng giáo dục và tiếp tục duy trì sứ mệnh này bằng cách đem đến những bài giảng chất lượng nhất tới với hàng triệu học sinh trên khắp mọi miền đất nước. Luôn có thể học trực tuyến, dù bạn là ai và ở đâu.