Hàng trăm suất quà ấm đầu đông đến với học sinh nghèo

Ngày 12.11, báo Nông thôn Ngày nay/điện tử Dân Việt (NTNN), Câu lạc bộ Hoa Hướng Dương, Hiệp Hội Nhựa Việt Nam, Công ty Cổ phần nhựa Opec, Công ty Cổ phần đầu tư dinh dưỡng Thành Quang đã trao hàng trăm suất quà cho học sinh 3 cấp trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở của xã Ngòi Hoa, huyện Tân Lạc, Hòa Bình.

Đoàn đã trao 100 suất học bổng (trị giá mỗi suất 200.000 đồng), 100 chăn, 100 áo ấm, 100 đôi dép, 100 đôi tất, 100 khăn len, 200 suất quà vở và bút 100 suất học bổng (trị giá mỗi suất 200.000 đồng), 100 chăn, 100 áo ấm, 100 đôi dép, 100 đôi tất, 100 khăn len, 200 suất quà vở và bút. Ngoài ra, đoàn còn tặng 107 hộp sữa bột cho trẻ mầm non và bánh kẹo cho các em học sinh ở nơi đây. Tổng giá trị chương trình gần 100 triệu đồng.

Ngòi Hoa là xã vùng sâu, vùng xa đặc biệt khó khăn của huyện Tân Lạc (Hòa Bình), với tỉ lệ hộ nghèo chiếm trên 70%. Để vào được xã đoàn phải di chuyển trên đoạn đường dài nhiều ổ voi và sỏi đá. Những món quà tuy nhỏ nhưng đã góp phần nào giúp các em học sinh nghèo nơi đây vượt qua được khó khăn trước mắt, vươn lên tương lai tốt đẹp hơn.

Nghe tin có đoàn từ thiện đến thăm và tặng quà, ngay từ sáng sớm, các em học sinh mẫu giáo và tiểu học đã tập trung đông đủ ở trường để chờ đoàn từ thiện.

Ông Nguyễn Minh Tú - Phó Chủ tịch HĐQT/Phó TGĐ TT Công ty CP Nhựa Opec - trưởng đoàn từ thiện cho biết: “Hoạt động thiện nguyện là hoạt động dược Ban Tổng Giám đốc công ty đặc biệt trú trọng. Mùa đông đang đến gần, miền Trung đang chống chọi với lũ lụt thì các em nhỏ trên vùng sâu xa khó khăn đang co ro trong giá rét nên Ban Tổng Giám đốc công ty đã quyết định đồng hành cùng nhóm Hoa Hướng Dương và Báo NTNN trong chương trình Mùa đông yêu thương này”.

Hàng trăm suất quà ấm đầu đông đến với học sinh nghèo - Ảnh 1

Ông Nguyễn Minh Tú - Phó Chủ tịch HĐQT/Phó TGĐ TT Công ty CP Nhựa Opec

Bà Bùi Thanh Hương - Chủ nhiệm Câu lạc bộ thiện nguyện Hoa Hướng Dương chia sẻ cảm xúc: “Câu lạc bộ thiện nguyện Hoa Hướng Dương mặc dù mới trao hơn 500 suất quà cho đồng bào miền Trung tại Hương Khê, Hà Tĩnh nhưng hình ảnh các em nhỏ vùng cao chống chọi với mùa đông chỉ với đôi chân trần, chiếc áo mong manh đã thôi thúc chúng tôi lại lên đường”.

Những khuôn mặt ngây thơ, ánh mắt hồn nhiên, trong sáng có đôi chút bẽn lẽn, rụt rè khi tiếp xúc với đoàn từ thiện khiến ai nhìn cũng thương cảm, xốn xang trong lòng.

Hàng trăm suất quà ấm đầu đông đến với học sinh nghèo - Ảnh 2

Ông Vũ Hải - Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư dinh dưỡng Thành Quang xúc động chia sẻ: “Thông qua Câu lạc bộ thiện nguyện Hoa Hướng Dương và báo NTNN phát động chương trình Mùa đông yêu thương, ban lãnh đạo công ty thấy đây là một chương trình rất ý nghĩa giúp các em vùng khó khăn ấm áp hơn trước mùa đông đang đến. Tôi rất xúc động khi hỏi các em học sinh nơi đây các em thích được nhận quà gì thì đa phần đều nói thích được nhận chăn. Chỉ là những món quà nhỏ nhưng nó thật sự rất ý nghĩa với các em, giúp các em đến trước bớt giá lạnh”.

Hàng trăm suất quà ấm đầu đông đến với học sinh nghèo - Ảnh 3

Ông Vũ Hải - Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư dinh dưỡng Thành Quang hướng dẫn bố mẹ các bé cách pha sữa.

Một số hình ảnh của chương trình từ thiện:

Hàng trăm suất quà ấm đầu đông đến với học sinh nghèo - Ảnh 4

Câu lạc bộ thiện nguyện Hoa Hướng Dương.

Hàng trăm suất quà ấm đầu đông đến với học sinh nghèo - Ảnh 5

Niềm vui của các em trường Mầm non Ngòi Hoa khi được nhận sữa bột của Công ty Cổ phần đầu tư dinh dưỡng Thành Quang.

Hàng trăm suất quà ấm đầu đông đến với học sinh nghèo - Ảnh 6

Mâm bánh kẹo được các thành viên trong đoàn chuẩn bị cho các con.

Hàng trăm suất quà ấm đầu đông đến với học sinh nghèo - Ảnh 7

Tiết mục văn nghệ giữa Câu lạc bộ thiện nguyện Hoa Hướng Dương và Trường Tiểu học Ngòi Hoa.

Hàng trăm suất quà ấm đầu đông đến với học sinh nghèo - Ảnh 8

Các em học sinh Trường THCS Ngòi Hoa nhận học bổng từ chương trình.

Hàng trăm suất quà ấm đầu đông đến với học sinh nghèo - Ảnh 9

Các em sẽ không còn phải đi chân chần nữa.