Hàng trăm người tá hỏa lặn dưới kênh tìm kiếm sau trò đùa quá trớn của 3 học sinh

Phát hiện đôi dép và mảnh giấy có nội dung: 'Con xin lỗi bố mẹ, vì áp lực học tập', hàng trăm người nghi có nạn nhân nhảy cầu nên tìm kiếm suốt nhiều giờ đồng hồ. Tuy nhiên, đây chỉ là trò đùa của một nhóm học sinh.

Chiều nay (24/4), ông Nguyễn Hữu Sáu - Chủ tịch UBND xã Sơn Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An), cho biết, lực lượng công an địa phương đã bàn giao 3 học sinh cho gia đình.

Trước đó, vào khoảng 11h cùng ngày, người dân địa phương phát hiện một đôi dép cùng mảnh giấy tại gần cầu Trường Sơn (bắc qua kênh N2, xã Sơn Thành). Trên mảnh giấy ghi nội dung: “Con xin lỗi bố mẹ, vì áp lực học tập”.

Đôi dép và mảnh giấy: “Con xin lỗi bố mẹ” để trên bờ. (Ảnh: Người dân cung cấp)

Đôi dép và mảnh giấy: “Con xin lỗi bố mẹ” để trên bờ. (Ảnh: Người dân cung cấp)

Nghi ngờ có học sinh đã làm điều dại dột, người dân lập tức báo sự việc lên chính quyền địa phương. Nhận thông tin, hàng trăm người dân cùng lực lượng chức năng đã đến hiện trường, xuống kênh tìm kiếm.

Suốt gần 3 giờ đồng hồ, lực lượng cứu hộ, cứu nạn rà từng mét bờ kênh, thậm chí, dùng lưới vây nhưng không có kết quả.

“Trong quá trình tìm kiếm, một em học sinh có cho biết các bạn đùa. Dò hỏi mới phát hiện, 3 em lớp 5 nghịch dại nên chúng tôi dừng công tác tìm kiếm”, ông Sáu cho hay.

Qua xác minh, Công an xã Sơn Thành đã mời 3 nam sinh lớp 5, Trường Tiểu học Trần Can (xã Sơn Thành) lên làm việc. Các em khai nhận do xem nội dung này trên mạng xã hội nên làm theo.

Lực lượng chức năng đã nhắc nhở các em và bàn giao cho gia đình, khuyến cáo phụ huynh quản lý con em mình sâu sát hơn.

Việt Hòa

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/hang-tram-nguoi-lan-kenh-tim-kiem-sau-man-dua-qua-tron-cua-nhom-hoc-sinh-2274274.html