Hàng trăm người bị ngộ độc tại Đắk Lắk: Đình chỉ 2 cơ sở phục vụ đám cưới

  1 liên quanGốc

  Các cơ quan chức năng đã xác định nguyên nhân gây ra 2 vụ ngộ độc thực phẩm khiến hàng trăm người nhập viện, sau khi ăn tiệc cưới là do vi khuẩn Vibrio parahaemolyti

  Hình ảnh bệnh nhân bị ngộ độc tại huyện Buôn Đôn.

  Ngày 31/7/2019, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã xác định được nguyên nhân gây ra 2 vụ ngộ độc thực phẩm tại 2 tiệc cưới khiến hàng trăm người phải nhập viện điều trị vì bị ngộ độc thực phẩm. Hiện cơ quan chức năng đã quyết định đình chỉ toàn bộ hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh, cung cấp thực phẩm trong 4 tháng đối với 2 cơ sở: Cơ sở nấu ăn phục vụ đám cưới Gia chánh Văn On (thị trấn Quảng Phú, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) và Cơ sở phục vụ tiệc cưới Gia chánh Diệu Phú (thị trấn Ea Pốk, huyện Cư M’gar); đồng thời, buộc 2 cơ sở thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả và chờ hình thức xử phạt theo quy định của pháp luật.

  Bệnh nhân bị ngộ độc điều trị tại bệnh viện ngày 14/7/2019.

  Sự việc xảy ra vào ngày 14/7 tại 2 huyện Buôn Đôn và Krông Búk, vụ ngộ độc thực phẩm tại tiệc cưới ở huyện Krông Búk làm gần 200 người bị ngộ độc, các cơ quan chức năng đã lấy 6 mẫu thức ăn và 4 mẫu bệnh phẩm để kiểm nghiệm. Kết quả cho thấy, nguyên nhân gây ngộ độc là do vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus có trong món gỏi hải sản của tiệc cưới, tại huyện Buôn Đôn có hơn 156 người bị ngộ độc. Các cơ quan chức năng đã lấy 5 mẫu thức ăn và 2 mẫu bệnh phẩm để kiểm nghiệm. Kết quả, vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus và vi khuẩn Salmonella spp có trong gỏi hải sản là nguyên nhân gây ra ngộ độc.

  LÊ NHUẬN

  Nguồn Dân Sinh: http://baodansinh.vn/dak-lak-dinh-chi-2-co-so-gia-chanh-cho-hinh-thuc-xu-phat-d102752.html