Hàng trăm người bị lừa đảo, mất hơn 5 tỷ đồng vì Taylor Swift

Nhiều khán giả mất tiền oan vì bị lừa mua vé xem Taylor Swift hát tại Singapore.

Tối 2/3, đêm diễn đầu tiên thuộc khuôn khổ The Eras Tour tại Singapore của Taylor Swift đã chính thức được diễn ra. Đây là chuỗi hòa nhạc có sức ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới ở thời điểm hiện tại.

Hàng trăm người bị lừa đảo vì mua vé xem Taylor Swift

Theo truyền thông nước ngoài đưa tin, đã có ít nhất 334 người bị lừa đảo, tổn thất hơn 5 tỷ đồng vì mua vé xem The Eras Tour tại Singapore. Mặc dù tổng lượng vé bán ra cho các đêm diễn tại Singapore chỉ rơi vào khoảng 400 nghìn vé, nhưng lượng người có nhu cầu muốn mua lại lên đến... 22 triệu người. Thế nên đã xuất hiện rất nhiều vụ lừa đảo thông qua hình thức bán vé giả để trục lợi.

Vì Singapore là quốc gia duy nhất tại khu vực Đông Nam Á mời Taylor Switf biểu diễn độc quyền, thế nên nhu cầu mua vé của khán giả tại các quốc gia khác tăng lên đột biến. Đây là thời điểm rất thuận lợi để các nhóm đối tượng thực hiện hành vi lừa đảo thông qua hình thức bán vé giả.

Hàng trăm người bị lừa đảo, mất hơn 5 tỷ đồng vì Taylor Swift.

Hàng trăm người bị lừa đảo, mất hơn 5 tỷ đồng vì Taylor Swift.

Mỗi đêm diễn của Taylor Swift tại Singapore dự kiến thu hút 55 nghìn khán giả, kéo dài từ 2/3 đến 9/3. Ông Srettha Thavisin cho rằng với số lượng khán giả khổng lồ này, The Eras Tour của Taylor Swift sẽ tạo ra những tác động tích cực đến nền kinh tế Singapore như dịch vụ đi lại, lưu trú, ăn uống, du lịch,...

Việc Chính phủ Singapore chi "tất tay" để nhận được sự biểu diễn độc quyền từ Taylor Swift chắc chắn xuất phát từ những tác động kinh tế tại các quốc gia mà cô đã đi qua.

Taylor Swift hát Cruel Summer trên sân khấu Singapore

Sân khấu mở màn luôn là điều đặc biệt trong mỗi đêm diễn thuộc The Eras Tour. Nếu như tại Úc, Taylor Swift đã tạo nên tiếng vang với màn hô tên "Sydney" thương hiệu thì tại Singapore, nữ ca sĩ cũng đã gửi những lời chào đặc biệt đến khán giả tại đây.

Xuất hiện trên sân khấu, Taylor Swift khiến fan bấn loạn vì nhan sắc xinh đẹp cùng năng lượng tràn trề. Nữ ca sĩ mang đến siêu hit Cruel Summer khuấy đảo toàn cầu suốt thời gian qua, một tiết mục mở màn không thể tuyệt vời hơn.

Minh Quân

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/am-nhac/hang-tram-nguoi-bi-lua-dao-mat-hon-5-ty-dong-vi-taylor-swift-202403022035291824.html