Hàng trăm người bệnh ung thư về quê đón Tết trên những 'Chuyến xe yêu thương' 0 đồng

Chiều 22 tháng Chạp, hàng trăm bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện đã được về quê đón Tết miễn phí trên những 'Chuyến xe yêu thương' do Bệnh viện K và Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng cùng các nhà hảo tâm phối hợp thực hiện.

Tết đến là thời điểm người người, nhà nhà mong muốn được quây quần bên nhau đón chờ những ngày đầu xuân mới, trưa ngày 13/1 (ngày 22 tháng Chạp), gần 2.000 người bệnh và người nhà đang điều trị tại cả 3 cơ sở của Bệnh viện K đã quây quần cùng nhau trong bữa cơm tất niên với các bác sỹ, cán bộ y tế, những người bệnh còn yếu sẽ được bệnh viện đưa cơm đến tận giường bệnh.

GS.TS Lê Văn Quảng - Giám đốc Bệnh viện tặng lì xì cho các bệnh nhân trong bữa cơm tất niên.

GS.TS Lê Văn Quảng - Giám đốc Bệnh viện tặng lì xì cho các bệnh nhân trong bữa cơm tất niên.

Sau bữa cơm tất niên, người bệnh và gia đình sẽ được trở về quê đón Tết trên hành trình những "Chuyến xe yêu thương" miễn phí. Tại "bến xe yêu thương" ở cơ sở Tân Triều, nhiều người bệnh, người nhà bệnh nhân không dấu được niềm vui hân hoan trên hành trình gần 30 chuyến xe về 9 tuyến các tỉnh thành: Hải Dương – Hải Phòng; Thái Bình – Nam Định; Phú Thọ - Tuyên Quang; Thái Nguyên – Bắc Cạn; Hòa Bình – Sơn La; Yên Bái – Lào Cai; Bắc Ninh – Bắc Giang – Lạng Sơn; Ninh Bình – Thanh Hóa; Nghệ An – Hà Tĩnh.

Đây là hoạt động thường niên được tổ chức trong 6 năm qua mà Bệnh viện K và Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng thực hiện, thể hiện sự quan tâm thiết thực với người bệnh và gia đình để họ không còn phải lo lắng trước tình hình quá tải của các bến xe trong các dịp Tết Nguyên đán.

PGS.TS Nguyễn Tiến Quang, Chủ tịch Hội đồng quản lý Bệnh viện K trò chuyện với người nhà bệnh nhân trước giờ lên "Chuyến xe yêu thương" về quê đón Tết.

Theo đó, sự mệt mỏi vì chờ đợi được có xe để về quê của người bệnh, người nhà bệnh nhân được vơi bớt, khó khăn trong đi lại và kinh phí đều đã được sẻ chia với sự đồng hành của các nhà hảo tâm.

Tại "bến xe" đặc biệt này, người điều phối, hướng dẫn các bác, các cô, những em nhỏ lên xe không ai khác, chính là những bóng dáng áo blouse trắng.

Còn gì xúc động hơn khi tập thể cán bộ y bác sỹ của Bệnh viện K – những người quá đỗi thân thuộc với người bệnh đọc tên từng tuyến xe, hướng dẫn từng vị trí ngồi và sắp xếp cho người bệnh cùng với những bao lì xì đỏ thắm chúc mừng năm mới bình an đến tất cả người bệnh và gia đình.

"Chuyến xe yêu thương" mang lại cho người bệnh niềm động viên, sự chia sẻ để họ đỡ vất vả trong hành trình về quê đón Tết.

PGS.TS Nguyễn Tiến Quang, Chủ tịch Hội đồng quản lý bệnh viện, GS.TS Lê Văn Quảng, Giám đốc bệnh viện cùng Ban Lãnh đạo bệnh viện đã có cuộc gặp gỡ, chia sẻ đầy xúc động với các bệnh nhân, gửi lời chúc sức khỏe và chúc mừng năm mới tới những người bệnh chuẩn bị lên đường về quê ăn Tết.

"Chuyến xe yêu thương" là món quà Tết đặc biệt và ý nghĩa mà bệnh viện K và các đơn vị tổ chức muốn trao cho mỗi bệnh nhân. Người bệnh vốn ở các tỉnh xa, điều trị bệnh đã ốm yếu, trong khi xe đò lại quá tải, hy vọng rằng những "Chuyến xe yêu thương" ấy sẽ giúp các bệnh nhân yên tâm, ấm lòng khi trở về quê đón Tết bên những người thân yêu".

Người bệnh với đồ đạc được sắp xếp gọn gàng, người cười, người khóc vì xúc động ngay tại nơi họ điều trị, họ lại được đưa về với tất cả sự chân thành, sẻ chia đầy yêu thương chỉ mong người bệnh được về quê đón Tết bên gia đình.

Bệnh nhân về quê trên "Chuyến xe yêu thương" có cả quà của các nhà hảo tâm tặng.

"Tôi đã điều trị ở bệnh viện 2 năm nay, tôi rất phấn khởi vì những ngày Tết như này không phải đi ra bến tìm xe, hẹn giờ hay chờ đợi mua vé về quê. Ngày thường đi đã đông lắm, ngày tết còn khó hơn. Người mệt yếu mà đồ đạc thì phải mang ra bến rất vất vả, 2 năm nay tôi đều được đi xe của bệnh viện về quê, vừa tiết kiệm được tiền để chữa bệnh lại còn được rất nhiều quà, yên tâm quá rồi. "Chuyến xe yêu thương" là chương trình ý nghĩa to lớn với chúng tôi, để Tết này trọn vẹn hơn bên gia đình"- chị Trần Thị Thu Trang, điều trị tại khoa Nội 6 chia sẻ với các bác sĩ, điều dưỡng trước khi lên chuyến xe về Thái Bình.

Chiều ngày hôm nay hơn 10 chuyến xe chở gần 200 bệnh nhân đã bắt đầu lăn bánh, nhiều người bệnh đã xúc động rơi nước mắt vì thấy được sự quan tâm, yêu thương của cộng đồng với "Chuyến xe yêu thương" đưa họ về quê đón Tết.

Chương trình sẽ diễn ra theo 2 đợt, người bệnh đang điều trị chưa về quê hôm nay sẽ được đồng hành cùng những chuyến xe yêu thương đợt 2 tổ chức vào sáng ngày 18/01/2023 tức ngày 27 tháng Chạp. Bệnh viện K hy vọng rằng sẽ cùng các đơn vị nối dài những hành trình ý nghĩa như vậy với người bệnh điều trị ở khắp nơi trên cả nước, sẻ chia nỗi đau mà họ phải chống chọi sau mỗi đợt điều trị.

Y bác sĩ của Bệnh viện K và Quỹ Ngày mai tươi sáng vẫy chào bệnh nhân, người nhà bệnh nhân trước khi về quê đón Tết

Trước đó ngày 6/1, Bệnh viện K đã tổ chức hoạt động Chụp hình Tết cho 300 người bệnh và gia đình và trao tặng 50 mái tóc yêu thương được làm từ tóc thật tặng các bệnh nhân ung thư. Trong dịp Tết Nguyên đán 2023, rất nhiều hoạt động thiện nguyện đã được Bệnh viện K và các nhà hảo tâm lan tỏa, sẻ chia yêu thương, động viên người bệnh.

Thái Bình

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/hang-tram-nguoi-benh-ung-thu-ve-que-don-tet-tren-nhung-chuyen-xe-yeu-thuong-0-dong-169230113161902288.htm