Hàng trăm ngàn người thắp nến đòi Tổng thống Hàn từ chức

Hàng trăm ngàn người biểu tình đã đổ xuống đường phố Seoul vào hôm 19/11 để phản đối Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-Hye.

Reuters đưa tin, đây là cuộc biểu tình cuối tuần thứ tư nhằm buộc Tổng thống Park Geun-Hye phải từ chức do liên quan đến một vụ bê bối chính trị.

Hàng trăm ngàn người thắp nến đòi Tổng thống Hàn từ chức - Ảnh 1

Cảnh sát cho biết ít nhất 155.000 người đã tập trung tại một quảng trường Seoul vào đêm 19/11 để thắp nến và tuần hành. Trong khi đó, các nhà tổ chức cho tới sự kiện này đã thu hút khoảng 500.000 người.

Hàng trăm ngàn người thắp nến đòi Tổng thống Hàn từ chức - Ảnh 2

Hiện các cuộc biểu tình vẫn diễn ra tương đối hòa bình với sự tham gia của nhiều gia đình. Tuy nhiên, cảnh sát vẫn hiện diện dày đặc với các xe buýt và xe tải chặn lối đi vào Nhà Xanh.

Hàng trăm ngàn người thắp nến đòi Tổng thống Hàn từ chức - Ảnh 3

Tổng thống Park Geun-hye đã cam kết sẽ hợp tác trong một cuộc điều tra về vụ bê bối liên quan tới người bạn thân của bà là Choi Soon Sil và hai cựu trợ lý tổng thống vào ngày mai (20/11).

Hàng trăm ngàn người thắp nến đòi Tổng thống Hàn từ chức - Ảnh 4

Bà Choi (60 tuổi), đã bị bắt giữ vì bị buộc tội lạm dụng quyền lực và âm mưu gian lận, đồng thời bị cáo buộc can thiệp vào các công việc quan trọng của nhà nước và sử dụng quan hệ với tổng thống nhằm trục lợi về tài chính.

Hàng trăm ngàn người thắp nến đòi Tổng thống Hàn từ chức - Ảnh 5

Vụ bê bối đã khiến hàng trăm nghìn người dân Hàn Quốc đổ xuống đường phản đối, tạo ra một trong những cuộc biểu tình lớn nhất trong nhiều thập kỷ qua tại quốc gia Đông Á này.

Hàng trăm ngàn người thắp nến đòi Tổng thống Hàn từ chức - Ảnh 6

Sầm Hoa