Hàng trăm lượt cán bộ, chiến sỹ về cơ sở khắc phục hậu quả bão số 10

Đại tá Nguyễn Quốc Tường - Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình cho biết: Có không ít nhà của cán bộ chiến sỹ Công an bị tốc mái, thiệt hại nặng do bão, tuy nhiên vì nhiệm vụ, vì nhân dân nhiều đồng chí đã rất hăng hái tham gia giúp dân để khắc phục hậu quả ngay sau bão đi qua,...

Đại tá Nguyễn Quốc Tường - Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình cho biết: Có không ít nhà của cán bộ chiến sỹ Công an bị tốc mái, thiệt hại nặng do bão, tuy nhiên vì nhiệm vụ, vì nhân dân nhiều đồng chí đã rất hăng hái tham gia giúp dân để khắc phục hậu quả ngay sau bão đi qua, đặc biệt là tại các điểm trường, quan trọng nhất là sớm giúp các em học sinh đến lớp.

Hàng trăm lượt cán bộ, chiến sỹ về cơ sở khắc phục hậu quả bão số 10 - Ảnh 1

Công an huyện Quảng Trạch dọn cây đổ do bão số 10 gây ra.

Là địa phương nằm trong tâm bão số 10, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình là một trong số những địa bàn chịu thiệt hại nặng nề nhất. Ngay trong sáng 16-9, gần 140 cán bộ chiến sỹ Công an huyện đã xuống tại các địa bàn cơ sở để giúp người dân, đặc biệt là tại các điểm trường bị thiệt hại nặng ở các xã như Quảng Đông, Quảng Xuân, Quảng Phú. Nhiệm vụ hàng đầu là dọn dẹp cây cối bị gãy đỗ, lợp lại mái bị tốc và dọn dẹp vệ sinh nhằm tạo điều kiện giúp cho nhà trường, các em học sinh sớm trở lại dạy và học ngay sau bão.

Trung tá Trương Việt Quảng - Phó trưởng Công an huyện Quảng Trạch, Quảng Bình cho biết: “Tại các địa bàn bị thiệt hại nặng, như các trường, các gia đình chính sách chúng tôi đã tập trung lực lượng để dọn dẹp vệ sinh, dựng lại nhà cửa và giúp nhân dân có nơi ở ổn định ngay sau bão đi qua. Còn ở những điểm trường như Trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật Quảng Trạch, trường mầm non Quảng Đông... chúng tôi cũng đã kịp thời bố trí các tổ để dọn dẹp vệ sinh, phát quang cây gãy đổ và giúp các thầy, cô khắc phục những hư hỏng do bảo để tạo điều kiện cho các em được trở lại trường trong thời gian sớm nhất”.

Hàng trăm lượt cán bộ, chiến sỹ về cơ sở khắc phục hậu quả bão số 10 - Ảnh 2

CA Quảng Bình giúp dân dọn dẹp nhà cửa.

Tại địa bàn huyện Bố Trạch, Quảng Bình, Trung tá Nguyễn Hoàng Minh - Phó trưởng Công an huyện cho biết, ngay trước bão lực lượng Công an huyện đã chủ động bố trí 4 tổ công tác gồm 120 cán bộ chiến sỹ về cắm chốt tại các địa bàn để cùng phối hợp với lực lượng địa phương tham gia di dời hàng ngàn hộ dân đến nơi trú ẩn an toàn, kịp thời di chuyển những tài sản của người dân tránh bị thiệt hại. Ngay trong thời điểm sau bão, các tổ công tác này cũng đã cùng với người dân khắc phục nhanh những hậu quả, như lợp lại mái nhà bị tốc, thu dọn nhà của, dọn dẹp vệ sinh nơi công cộng.

Để sớm giúp cho các em học sinh được đến trường ngay sau bão, Công an TP Đồng Hới, Quảng Bình cùng phối hợp với lực lượng Cảnh sát cơ động bố trí hơn 100 cán bộ chiến sỹ về tại các điểm trường mầm non trên địa bàn để dọn dẹp vệ sinh, sửa chữa lại những cơ sở vật chất bị hỏng do bão gây ra; đồng thời cùng phối hợp với lực lượng địa phương tham gia dọn dẹp vệ sinh, di chuyển đất đá, rác thải do bão gây ra tại các nơi công cộng, góp phần trả lại môi trường cảnh quan sạch đẹp ngay sau bão.

Hàng trăm lượt cán bộ, chiến sỹ về cơ sở khắc phục hậu quả bão số 10 - Ảnh 3

CA Quảng Bình giúp dân dọn dẹp tài sản, nơi ở sau bão.

Tính đến thời điểm này, Công an tỉnh Quảng Bình đã huy động trên 1.500 lượt cán bộ chiến sỹ, đặc biệt là tận dụng được sức mạnh của đoàn viên thanh niên để về tại các địa bàn để cùng phối hợp với các lực lượng địa phương tích cực các hoạt động giúp dân sau bão tại các địa bàn Lệ Thủy, Tuyên Hóa, Quảng Trạch, TX. Ba Đồn, TP. Đồng Hới...  Những hoạt động thiết thực, hiệu quả của lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình đã góp phần giúp người dân bị thiệt hại do bão số 10 gây ra phần nào khắc phục những khó khăn trước mắt, ổn định cuộc sống sau bão; đồng thời góp phần gắn kết tình quân dân trong khó khăn, hoạn nạn.

NGUYỄN THUẬN

* Từ ngày 16 đến 17-9, hàng trăm lượt cán bộ chiến sĩ thuộc lực lượng Công an tỉnh Quảng Trị và các địa phương đã xuống đồng gặt lúa, dọn dẹp vệ sinh và các tuyến đường giao thông giúp người dân khắc phục hậu quả cơn bão số 10 vừa qua trên địa bàn các xã Vĩnh Trung, Vĩnh Hiền, Vĩnh Tú (huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị).

“Hoạt động giúp dân khắc phục hậu quả cơ bão số 10 lần này của lực lượng Đoàn viên thanh niên Công an Quảng Trị nhằm góp phần chia sẻ khó khăn, giúp bà con nhân dân sớm khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống” - Thượng úy Phan Duy Thành, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Quảng Trị cho biết.

Dưới đây là một số hình ảnh đoàn viên thanh niên Công an tỉnh Quảng Trị tham gia giúp dân gặt lúa, dọn dẹp vệ sinh sau bão tại huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị, do CTV Báo Công an TP Đà Nẵng thực hiện:

Hàng trăm lượt cán bộ, chiến sỹ về cơ sở khắc phục hậu quả bão số 10 - Ảnh 4

CA huyện Vĩnh Linh giúp dân dựng lại nhà bị sập trong bão số 10.

Hàng trăm lượt cán bộ, chiến sỹ về cơ sở khắc phục hậu quả bão số 10 - Ảnh 5

CA huyện Vĩnh Linh dọn dẹp cây đổ.

Hàng trăm lượt cán bộ, chiến sỹ về cơ sở khắc phục hậu quả bão số 10 - Ảnh 6

Giúp nhân dân thu hoạch lúa.

NGUYỄN THUẬN – TIẾN NHẤT (thực hiện)