Hàng trăm khách Trung Quốc bị kẹt trên núi Hoa Sơn

Hàng trăm du khách bị kẹt lại một đêm trên núi Hoa Sơn do gió to khiến tuyến cáp treo ngừng hoạt động.

Những du khách bị mắc kẹt được trao thức ăn miễn phí, nước nóng, canh gừng và áo mưa. Ảnh: Shanghaiist.

Hệ thống cáp treo lên núi Hoa Sơn, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc đã buộc phải tạm ngừng hoạt động vào tối 3/10 do gió quá mạnh, theo Shanghaiist.

Những bức ảnh lan truyền trên mạng Trung Quốc cho thấy hàng trăm du khách chen chúc bên trong một hang động trên ngọn núi. Trong đó có nhiều người cao tuổi hoặc gia đình có trẻ nhỏ.

Nhân viên ở điểm du lịch này đã khuyến khích du khách đi đến đỉnh phía bắc của ngọn núi, nơi tuyến cáp treo vẫn hoạt động hoặc cố gắng đi bộ xuống núi, nhưng vẫn rất đông du khách chọn cách ở lại chờ đợi.

Vào 8h sáng 4/10, tuyến cáp treo mở cửa trở lại và tất cả khách du lịch đã được đưa xuống núi an toàn.

Ước tính gần 600 triệu người Trung Quốc đi du lịch trong Tuần lễ vàng năm nay. Riêng tại núi Hoa Sơn trong ngày 3/10 đã đón gần 33.000 lượt người đến thăm.

Núi Hoa Sơn có độ cao hơn 2.000 mét, nằm ở tỉnh Thiểm Tây, là một trong 5 ngọn núi thuộc Ngũ Nhạc Danh Sơn của Trung Quốc gồm: Thái Sơn, Hành Sơn, Tung Sơn, Hằng Sơn và Hoa Sơn. Đây là địa điểm du lịch rất nổi tiếng của Trung Quốc bởi cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ. Đặc biệt, nhiều người đến đây để chinh phục con đường mòn đi bộ nguy hiểm nhất thế giới.