Hàng trăm heo sử dụng chất tạo nạc vượt gấp vài trăm lần

Cơ quan chức năng kiểm tra và phát hiện hai trại heo có sử dụng chất cấm tạo nạc trong chăn nuôi cao gấp hàng vài trăm lần ở Bình Dương.

Ngày 1/4, Cơ quan Chi cục Thú y, Chăn nuôi và Thủy sản tỉnh Bình Dương đã ra quyết định xử phạt hai chủ trại dùng chất tạo nạc trong chăn nuôi heo.

Trước đó, đoàn liên ngành gồm Chi cục Thú y, chăn nuôi và thủy sản Bình Dương kết hợp Phòng Cảnh sát môi trường tỉnh Bình Dương kiểm tra 2 trại nuôi heo của ông Lê Long Hồ và ông Lương Văn Dũng (cùng ngụ phường Bình Nhâm, thị xã Thuận An). Qua kiểm tra lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả hai trại nuôi heo với tổng số đàn gần 400 con heo, trong đó có hơn 200 con heo chuẩn bị xuất thịt đều dương tính với chất cấm, một loại thuốc tạo nạc.

Hàng trăm heo sử dụng chất tạo nạc vượt gấp vài trăm lần - Ảnh 1

Hai chủ trại heo làm việc với cơ quan chức năng.

Phó Chi cục trưởng Chi cục Thú y, chăn nuôi và thủy sản Bình Dương Trần Hà Hải khẳng định, 2 trại heo này đã dùng chất cấm vượt mức cao nhất từ trước đến nay, vượt gấp vài trăm lần. Vì vậy đơn vị đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính với mức cao nhất mỗi hộ số tiền 20 triệu đồng về hành vi sử dụng chất cấm trong chăn nuôi đối với trang trại, buộc các hộ phải ngừng ngay việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi.

Cơ quan chức năng yêu cầu trại hai heo phải làm cam kết tạm giữ đàn heo có mẫu xét nghiệm dương tính với chất cấm để đoàn liên ngành sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm sau 10 ngày, các hộ chỉ được xuất bán khi kết quả xét nghiệm âm tính./.

CTV Minh Anh/VOV.VN