Hàng trăm công nhân Bình Dương nhập viện do nghi ngộ độc thực phẩm

Đến 19 giờ phút tối 1/11, đã có hàng trăm công nhân Công ty TNHH Apparel Far Eastern (Việt Nam) tại thị xã Thuận An, Bình Dương cấp cứu, điều trị và kiểm tra sức khỏe nghi do ngộ độc thực phẩm.

Hàng trăm công nhân Bình Dương nhập viện do nghi ngộ độc thực phẩm - Ảnh 1

Các công nhân đang nằm cấp cứu tại Phòng khám đa khoa Hoàn Hảo.

Các bệnh viện, phòng khám đa khoa trên địa bàn thị xã Thuận An, thành phố Thủ Dầu Một và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương đã tiếp nhận điều trị cho các công nhân này.

Tại bệnh viện đa khoa thị xã Thuận An, các công nhân nhập viện cho biết, trong buổi cơm chiều lúc 17 giờ họ đã tiêu thụ gần 2000 suất ăn có các món: canh chua, cá chả, gà kho xả, đu đủ xào.

Ngay sau đó nhiều công nhân xuất hiện các triệu chứng chứng đau đầu, nôn ói, rối loạn tiêu hóa, mệt lả và đi ngoài nhiều lần. Các bác sĩ bệnh viện đa khoa thị xã Thuận An cho biết, bệnh viện đã tiếp nhận hơn 100 bệnh nhân cùng có các triệu chứng trên.

Do công nhân nhập viện số lượng lớn ngay trong thời điểm chuyển ca trực nên bệnh viện đã huy động toàn bộ các y, bác sĩ hết ca trực tiếp tục ở lại bệnh viện để tiếp nhận cấp cứu, điều trị cho các công nhân và tiến hành xác nhận nguyên nhân.

Bệnh viện phải tận dụng hội trường để tiếp nhận, điều trị và theo dõi sức khỏe cho các ca nhẹ. Một số ca nặng đã được chuyển về Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương. Công ty TNHH Apparel Far Eastern (Việt Nam) Bình Dương có hơn 6.000 công nhân, hàng ngày các công nhân tiêu thụ khoảng 8000 suất ăn.

Tin, ảnh: Huyền Trang (TTXVN)