Hàng trăm chương trình du lịch ưu đãi được chào bán tại Ngày hội du lịch TP.HCM

  Báo VOV
  4 liên quanGốcTP. HCM

  VOV.VN - Tối 14/5, TP.HCM khai mạc Ngày hội du lịch TP.HCM lần thứ 18 tại công viên Lê Văn Tám, Quận 1. Ngày hội năm nay thu hút hơn 100 gian hàng của các doanh nghiệp và các tỉnh thành trong cả nước về tham dự.

  Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Trùng Khánh - Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch đánh giá cao sự chủ động của TP.HCM trong việc phục hồi hoạt động du lịch và mở cửa trở lại thị trường du lịch quốc tế. Sự chủ động này của TP đã góp phần tạo niềm tin, động lực cho ngành du lịch cả nước cũng như tạo sự an tâm cho du khách và kích thích nhu cầu đi du lịch trở lại của người dân. Ngày hội Du lịch TP.HCM năm 2022 là điểm nhấn quảng bá hình ảnh của TP.HCM nói riêng và cũng là cơ hội để các tỉnh thành, các doanh nghiệp quảng bá, giới thiệu, chào bán và kích cầu du lịch hè 2022.

  Lễ khai mạc Ngày hội du lịch TP.HCM lần thứ 18 diễn ra tối ngày 14/5 tại Công viên Lê Văn Tám.

  Đến với Ngày hội, các doanh nghiệp lữ hành, hàng không và lưu trú mang đến hàng ngàn sản phẩm tour tuyến, gói dịch vụ với mức giá ưu đãi từ 10% đến 50%. Mặc dù 19h mới diễn ra lễ khai mạc nhưng ngay từ sáng 14/5, nhiều gian hàng đã chật kín khách tới tìm hiểu, đặt mua các tour tuyến. Điều này khiến cho các doanh nghiệp rất phấn khởi.

  Bà Chung Thúy Châu- Giám đốc Kinh doanh Công ty Du lịch Việt chia sẻ: “Sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch và được trở lại thì chúng tôi cũng rất hồ hởi và đưa ra một số chương trình khuyến mãi để kích cầu du lịch. Đối với sản phẩm nội địa thì Du lịch Việt có một số chương trình giảm đến 50%, ví dụ tour Nha Trang giảm chỉ còn 3,1 triệu/khách. Tour nước ngoài thì cũng có các tour giảm lên đến 3 triệu/khách như tour Thổ Nhĩ Kỳ, tour châu Âu.”.

  Khách tham quan tìm hiểu tour tuyến sản phẩm tại gian hàng của các công ty lữ hành.

  Không chỉ các doanh nghiệp mà nhiều tỉnh thành,cũng đến tham dự với các gian hàng quảng bá sản phẩm du lịch địa phương. Ông Trần Quốc Thịnh- Giám đốc Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch tỉnh Tây Ninh đánh giá TP.HCM là thị trường du lịch có lượng khách rất lớn, đầy tiềm năng.

  “Đây là dịp rất tốt để các tỉnh thành quảng bá tiềm năng, thế mạnh, cơ hội đầu tư du lịch của mình đến người dân TP.HCM. Đến với sự kiện lần này, Tây Ninh đang quảng bá tuyến du lịch TP.HCM đi thẳng đến Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen và giới thiệu các ẩm thực, đặc sản, sản phẩm du lịch gắn với lễ hội, làng nghề của Tây Ninh” - ông Trần Quốc Thịnh nói.

  Các đại biểu tham quan và chụp hình tại gian hàng của Khu du lịch Một thoáng Việt Nam.

  Trong khuôn khổ Ngày hội du lịch TP.HCM, từ nay đến 17/5, còn có các hoạt động biểu diễn văn hóa nghệ thuật; trình diễn áo dài; chuỗi hội thảo, tọa đàm về du lịch và các chương trình xúc tiến liên kết du lịch giữa TP.HCM với các tỉnh thành./.

  Minh Thắm/VOV-TP.HCM

  Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/hang-tram-chuong-trinh-du-lich-uu-dai-duoc-chao-ban-tai-ngay-hoi-du-lich-tphcm-post943881.vov