Hàng trăm cây cần sa trồng xen lẫn trong rẫy cà phê

Tại rẫy cà phê của ông Nguyễn Công Sơn ngụ ở huyện Cư Jút (Đắk Nông), lực lượng chức năng đã phát hiện hàng trăm cây cần sa trồng xen lẫn trong rẫy cà phê.

Hàng trăm cây cần sa trồng xen lẫn trong rẫy cà phê - Ảnh 1

Lực lượng chức năng tiến hành nhổ và tiêu hủy cây cần sa. Ảnh: dantri

Lợi dụng sự thiếu hiểu biết và hám lợi, nhiều “đầu nậu” đã dụ dỗ, lôi kéo một số người dân trồng cần sa. Trong số những người trồng, có người biết rõ đó là cây cần sa nhưng vẫn trồng, nhưng cũng có người khi lực lượng chức năng tới lập biên bản mới biết đó là cây cần sa. Nhưng dù biết hay không thì những người này đang tích cực tiếp tay cho những kẻ buôn bán loại cây chết người này.

Cụ thể, vào ngày 16/10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Cư Jút phát hiện tại rẫy ông Sơn có hơn 370 cây cần sa (cao từ 0,8 đến 1,5 m, với khối lượng 280 kg). Ngoài ra, có cây cao từ 2-3 cm đang ươm trong bao ni lon; những cây đủ tuổi trưởng thành sẽ dùng cành và lá đem đi phơi sau đó mang đi tiêu thụ.

Ông Sơn khai nhận, số cây cần sa này được một người đàn ông tên Hùng không rõ nơi cư trú đem đến nhờ ông trồng và chăm sóc. Mỗi cây cần sa như vậy, ông Sơn sẽ được trả 50.000 đồng. Trước đó, ông Sơn có nhận từ Hùng 15 triệu đồng.

Hiện, số cây cần sa trong rẫy ông Sơn đã bị tiêu hủy, cơ quan chức năng sẽ điều tra và làm rõ vụ việc.

Huỳnh Nga