Hàng thủ 'mơ ngủ', SLNA trắng tay trước QNK Quảng Nam

(Baonghean.vn) - Dù thủ môn Nguyên Mạnh thi đấu xuất sắc trên sân Tam Kỳ, SLNA đã không thể giữ lại dù chỉ một điểm trước QNK Quảng Nam bởi sự hớ hênh của hàng phòng ngự.

Ở những phút đầu trận đấu, SLNA là những chơi có nét hơn và tạo ra được khá nhiều cơ hội đáng kể. Trong khi đó, QNK Quảng Nam dù là đội chủ nhà nhưng lại chọn cách chơi phòng ngự chặt chẽ bên phần sân nhà, đồng thời sử dụng nhiều những đường chuyền bổng, tạt cánh đơn giản lên phía trên cho 2 tiền đạo ngoại là Claudecir, Sadio.

Hàng thủ 'mơ ngủ', SLNA trắng tay trước QNK Quảng Nam - Ảnh 1

Dù Nguyên Mạnh đã cản phá được một quả phạt đền...

Nếu như bên phía QNK Quảng Nam, người để lại dấu ấn là đội trưởng Đinh Thanh Trung thì sự năng nổ của Khắc Ngọc, Phi Sơn và Salia trên hàng công SLNA phần nào giúp cho hàng công đội bóng xứ Nghệ tạo ra được khá nhiều bất ngờ.

Một trong những cơ hội đáng kể nhất mà SLNA tạo ra được đến ở phút 18. Từ một tình huống phá bẫy việt vị thành công, Salia lừa bóng qua người thủ môn Văn Cường, xoay xở dứt điểm nhưng đáng tiếc hậu vệ đội chủ nhà đã kịp lui về truy cản cú dứt điểm của tiền đạo người Bờ Biển Ngà.

Đến phút 22, sóng gió một lần nữa nổi lên bên phía khung thành đội chủ nhà khi Salia và Tuấn Tài có cơ hội thay nhau dứt điểm. Tuy nhiên, trong một khoảnh khắc xuất thần của thủ môn Văn Cường, QNK Quảng Nam vẫn giữ sạch được mảnh lưới của mình.

Bước sang hiệp 2, HLV Ngô Quang Trường ngay lập tức điều chỉnh hàng phòng ngự bằng việc tung Quế gọc Hải vào sân thay cho Ngọc Đức ở vị trí hậu vệ cánh phải. Tuy nhiên, ở cánh trái, Sỹ Sâm lại phạm lỗi trong vòng cấm, khiến SLNA phải chịu quả phạt đền ở phút 67. Sau cú dứt điểm trên chấm 11m của Đinh Thanh Trung, chỉ có sự xuất sắc của Nguyên Mạnh mới giúp cho SLNA không phải nhận bàn thua.

Hàng thủ 'mơ ngủ', SLNA trắng tay trước QNK Quảng Nam - Ảnh 2

...nhưng không thể ngăn Claudecir (88) ghi bàn.

Sau đó, SLNA có 2 sự thay đổi người khi Xuân Mạnh trám vào vị trí hậu vệ cánh trái của Hồ Sỹ Sâm, Văn Vinh vào thay Ngọc Toàn. Tuy vậy, hàng phòng ngự SLNA vẫn để lộ quá nhiều sơ hở và phải trả giá ở phút 84 khi Claudecir phá bẫy việt vị băng xuống, dứt điểm gọn gàng sau tình huống đối mặt với Nguyên Mạnh.

Phút 90, trong một tình huống đá phạt góc, các cầu thủ phòng ngự SLNA lại chơi như mơ ngủ, để Sadio thoải mái bật cao đánh đầu hạ Nguyên Mạnh. 2 – 0 nghiêng về QNK Quảng Nam là tỷ số chung cuộc.

Hàng thủ 'mơ ngủ', SLNA trắng tay trước QNK Quảng Nam - Ảnh 3

Lại thêm một trận đấu thất vọng của các cầu thủ SLNA.

Thua trận, SLNA sẽ phải nỗ lực rất nhiều ở 3 vòng đấu còn lại nếu không muốn phải tranh 'vé vớt' để ở lại V.League.

Trung Kiên