Hàng thủ ĐT Thái Lan liên tục xáo trộn vì chấn thương

Ít nhất 3 trụ cột hàng thủ phải rút lui trước ngày hội quân chuẩn bị thi đấu AFF Cup 2020 vì chấn thương khiến người hâm mộ tuyển Thái Lan lo lắng.

Trung vệ 31 tuổi Pansa Hemviboon là cái tên mới nhất của đội tuyển Thái Lan buộc phải rút lui khỏi chiến dịch AFF Cup 2020.

Không chỉ nổi bật với chiều cao 1m89, Pansa Hemviboon còn là trụ cột của hàng thủ tuyển Thái Lan chinh chiến nhiều giải đấu lớn như: AFF Cup 2018, vòng loại World Cup 2018, Asian Cup 2019... và có mặt trong đội hình ra sân của Thái Lan hòa Việt Nam 0-0 ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Danh sách tập trung ĐT Thái Lan liên tục phải điều chỉnh vì các ca chấn thương

Danh sách tập trung ĐT Thái Lan liên tục phải điều chỉnh vì các ca chấn thương

Trước Pansa Hemviboon, hàng thủ Thái Lan chịu tổn thất khi hậu vệ cánh trái Peerapat Notchaiya xin rút lui vì chấn thương đầu gối mắc tại Cúp quốc gia, ngay khi vừa được triệu tập.

Nếu tính cả hậu vệ trái Sasalak - người đang chơi bóng tại Hàn Quốc, hàng thủ Thái Lan đã mất 3 trụ cột, đều vì lý do chấn thương.

Để khỏa lấp, HLV Polking đã triệu tập bổ sung hậu vệ Suriya Singmui (26 tuổi, CLB Chiangrai United) và Pawee Tanthatemee (25 tuổi, CLB Ratchaburi). Tuy nhiên cả hai cầu thủ này đều chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế trong màu áo đội tuyển quốc gia.

Điều này khiến người hâm mộ Thái Lan có phần lo lắng cho tham vọng vô địch AFF Cup 2020 của đội nhà.

Trả lời truyền thông trong nước, HLV Polking cho biết sẽ ưu tiên dùng lối chơi tấn công và khẳng định mục tiêu vô địch tại giải đấu trên đất Singapore tháng 12 tới.

Ở vòng bảng, Thái Lan sẽ tranh vé bán kết với Timor Leste, Myanmar, Philippines và chủ nhà Singapore.

Băng Tâm

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/hang-thu-dt-thai-lan-lien-tuc-xao-tron-vi-chan-thuong-post487795.antd