Hàng tấn măng bẩn, cả tạ chanh thối suýt tuồn ra thị trường

Nhiều tấn măng chua và chanh muối của 2 cơ sở chế biến thực phẩm ở Huế tại thời điểm kiểm tra đã bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Chiều nay (14.4), Công an TP.Huế cho biết vụ việc phát hiện, tạm giữ lượng lớn măng, chanh muối, me chua bẩn tại 2 cơ sở chế biến thực phẩm trên địa bàn.

Cụ thể vào ngày 13.4, lực lượng của Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an TP.Huế đã kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường tại 2 cơ sở chế biến thực phẩm tại địa chỉ 4/20 và 512 Chi Lăng, phường Phú Hậu, TP.Huế.

Hàng tấn măng bẩn, cả tạ chanh thối suýt tuồn ra thị trường - Ảnh 1

Nhiều thùng phi măng chua và chanh muối có trọng lượng hàng tấn tại thời điểm phát hiện đã bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Tại các cơ sở này, công an Thành phố phát hiện và lập biên bản tạm giữ 17 thùng phi măng chua có tổng trọng lượng hơn 1,7 tấn, 8 bao măng khô trọng lượng hơn 2 tạ, 10 thùng phi chanh muối trọng lượng 4,5 tạ và 2 bao me chua trọng lượng 50kg. Tất cả số thực phẩm này đều không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có các giấy tờ chứng nhận liên quan.

Hàng tấn măng bẩn, cả tạ chanh thối suýt tuồn ra thị trường - Ảnh 2

Cận cảnh một thùng phi măng bốc mùi thối.

Đặc biệt, nhiều thufg phi măng chua và chanh muối tại các cơ sở này ở thời điểm bị phát hiện đã bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Ngoài ra, chỉ cần quan sát bằng mắt thường đã thấy tại các cơ sở chế biến thực phẩm này sự nhếnh nhác, bẩn thỉu, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Theo lời khai của chủ các cơ sở này, họ đã mua măng tươi, khô và chanh các loại từ Lao Bảo (Quảng Trị) đưa về chế biến thành măng chua, măng sợi, chanh muối để bán cho các cơ sở bán buôn.

Hiện cơ quan công an đã lấy mẫu các loại măng và chanh muối để kiểm nghiệm, làm cơ sở xử lý theo luật định.