Hãng Stellantis triệu hồi 340.000 xe Jeep lưu hành tại thị trường Mỹ

Theo báo cáo triệu hồi chính thức từ Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ, một số xe Jeep của Stellantis có thể gặp trường hợp 'chốt của tay điều khiển phía trên bị hỏng.'

Xe Jeep Grand Cherokee 2023. (Nguồn: Jeep)

Xe Jeep Grand Cherokee 2023. (Nguồn: Jeep)

Hãng Stellantis ngày 28/2 thông báo đang triệu hồi khoảng 340.000 xe Jeep lưu hành tại thị trường Mỹ do lỗi ở bộ phận bánh xe có thể làm gia tăng nguy cơ xảy ra tai nạn.

Theo FCA US - chi nhánh tại Mỹ của "gã khổng lồ" trong lĩnh vực chế tạo ôtô châu Âu, những sai sót này nằm ở "tay điều khiển phía trên," kết nối cần lái với khung và giúp đạt được sự phối hợp giữa hệ thống treo và hệ thống lái.

Tuyên bố của công ty này nêu rõ việc triệu hồi xe được áp dụng đối với các mẫu xe MY Jeep Grand Cherokee và Jeep Grand Cherokee L sản xuất trong giai đoạn 2021-2023.

Tuy nhiên, FCA US cũng khẳng định hiện chưa có bất cứ báo cáo nào về các tai nạn hoặc sự cố gây thương tích liên quan khiếm khuyết trên của xe.

Theo báo cáo triệu hồi chính thức từ Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ, một số xe Jeep của Stellantis có thể gặp trường hợp "chốt của tay điều khiển phía trên bị hỏng trong quá trình lắp ráp xe."

Các chốt này có thể gãy trong quá trình sử dụng xe, cuối cùng có thể dẫn đến "bánh xe rơi ra ngoài, có thể gây ra va chạm xe mà không có cảnh báo trước"./.

(TTXVN/Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: https://www.vietnamplus.vn/hang-stellantis-trieu-hoi-340000-xe-jeep-luu-hanh-tai-thi-truong-my-post930014.vnp