Hang Sơn Đoòng xuất hiện trên kênh truyền hình Vương quốc Anh

Vừa qua, kênh BBC One của Vương quốc Anh đã công chiếu những thước phim được thực hiện tại Hang Sơn Đoòng, Quảng Bình. Qua các cảnh quay, đoàn làm phim đã lột tả sự kỳ vĩ và vẻ đẹp choáng ngợp của thiên nhiên tại nơi đây.

Đoàn làm phim của BBC đã lựa chọn Hang Sơn Đoòng, Quảng Bình đưa vào phim Planet Earth III - một trong những chương trình truyền hình tài liệu về thiên nhiên đỉnh cao trên toàn thế giới. Chương trình vừa được công chiếu tại vào tối ngày 26/11 trên kênh BBC One, Anh Quốc và tiếp tục công chiếu trên toàn nước Mỹ, Canada vào tháng 12 tới.

Lối vào Hố Sụt ở Hang Sơn Đoòng. (Ảnh: Báo Tổ quốc)

Lối vào Hố Sụt ở Hang Sơn Đoòng. (Ảnh: Báo Tổ quốc)

Được biết, quá trình quay phim đã diễn ra từ ngày 27/1 đến ngày 29/2/2022, bao gồm cả thời gian cách ly do chính sách nhập cảnh thời điểm phòng dịch Covid - 19, với ekip sản xuất và hậu cần đến từ Hoa Kỳ, Vương quốc Anh.

Thời điểm đó, đoàn làm phim đã phải mang theo hơn 1 tấn thiết bị và máy móc quay phim để mang lại những thước phim đẹp “hút hồn" về cảnh quan thiên nhiên Việt Nam.

Đặc biệt, khi quay phim bên trong hang động với điều kiện làm việc khó khăn, không gian tối mịt, đoàn làm phim đã phải chuẩn bị rất nhiều hệ thống chiếu sáng cực kỳ tối tân cùng các thiết bị quay phim hiện đại, phục vụ cho việc ghi hình.

Choáng ngợp trước sự kỳ vĩ của cảnh quan thiên nhiên Việt Nam, Trưởng đoàn sản xuất Theo Webb cho biết: “Sự to lớn của hang động này gần như không thể tưởng tượng được. Và để ghi lại toàn bộ cảnh đẹp của các hang động quả là một thử thách với chúng tôi.”

Hệ thống thiết bị quay phim hiện đại được sử dụng cho tập phim trên Planet Earth III.

Theo đại diện Oxalis Adventure, đơn vị hỗ trợ đoàn làm phim tại các hang động, ekip quay phim đã rất ngạc nhiên trước cảnh tượng tại Hố Sụt 1 Sơn Đoòng khi ánh nắng tạo nên một khung cảnh huyền ảo mà không nơi nào có được. Do đó, họ đã đặt 5 đến 6 máy ảnh để có được các góc quay khác nhau và quay timelapse trong suốt 1 ngày để không bỏ lỡ khoảnh khắc kỳ diệu nào tại đây.

Ngoài ra, các cảnh quay khác cũng được thực hiện tỉ mỉ và kỳ công. Theo ông Howard, chuyên gia hang động và an toàn của Oxalis chia sẻ: “Mặc dù có những cảnh quay trên phim chỉ vỏn vẹn vài ba phút nhưng đằng sau đó là cả một quá trình vất vả, nỗ lực đối với đoàn làm phim để đảm bảo mọi chi tiết được ghi lại hoàn toàn chính xác. Do đó, đoàn hỗ trợ thường xuyên phải làm việc từ sáng sớm đến đêm khuya”.

Đoàn làm phim cùng đội ngũ hỗ trợ đã phải mang theo hơn 1 tấn thiết bị băng rừng đến các địa điểm trong hang động.

Được thực hiện từ năm 2006, Planet Earth là một series dài tập về thế giới hoang dã trên Trái đất, với mỗi tập được ghi hình tại quốc gia khác nhau, công chiếu trên 130 quốc gia.

Với việc đưa vẻ đẹp độc đáo của Hang Sơn Đoòng lên sóng truyền hình BBC thông qua Planet Earth III sẽ thu hút thêm nhiều du khách, đặc biệt là du khách nước ngoài đến với Quảng Bình.

Bộ phim được kỳ vọng sẽ hỗ trợ quảng bá du lịch Quảng Bình nói riêng và Việt Nam nói chung trên khắp thế giới từ đó thu hút khách du lịch quốc tế và tạo ra nhiều cơ hội mới để tiếp nhận các dự án lớn từ các hãng truyền thông lớn toàn cầu.

Qua đó, hoàn thành mục tiêu đến năm 2025, đưa Quảng Bình trở thành Kinh đô du lịch mạo hiểm của Châu Á, từng bước để du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

Nguyễn Linh

Nguồn Đầu Tư: https://baodautu.vn/hang-son-doong-xuat-hien-tren-kenh-truyen-hinh-vuong-quoc-anh-d203974.html