Hang Sơn Đoòng lọt top 5 điểm đến đáng mơ ước 2019

Hang Sơn Đoòng- hang động lớn nhất thế giới ở Quảng Bình được trang du lịch Lonely Planet bình chọn trong danh sách điểm đến đáng mơ ước năm 2019.

Trong bảng xếp hạng lần này của Tạp chí Lonely Planet, trên thế giới có 5 “điểm đến đáng mơ ước” thì hang Sơn Đoòng được xếp thứ ba, đứng sau đường mòn Inca lên Machu Picchu ở Peru và Lễ hội văn hóa, âm nhạc, nghệ thuật Burning Man ở Nevada.

Tạp chí Lonely Planet mô tả “Hang Sơn Đoòng với độ sâu đáng kinh ngạc của hang động lớn nhất thế giới thu hút những ai có đam mê thám hiểm thực thụ".

Hang Sơn Đoòng - Ảnh: Ryan Deboodt.

Tạp chí cũng thông tin thêm, hiện chỉ còn chưa đến 300 chỗ (trong 1.000 khách du lịch được phép khám phá hang Sơn Đoòng trong năm 2019) cho du khách khám phá Sơn Đoòng trong năm 2019 này. Vì vậy, du khách cần đặt chỗ ngay để trở thành người may mắn trong danh sách chinh phục điểm đến đáng mơ ước năm 2019 hoặc đăng ký vào danh sách chờ cho năm 2020.

Theo Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình, trong năm nay Sở sẽ thực hiện chương trình thám hiểm một lối đi dưới nước dài 600m chưa từng được khám phá bên trong Hang Sơn Đoòng với sự tham gia của các chuyên gia lặn hang động đã tham gia chiến dịch giải cứu đội bóng nhí "Heo rừng" ở Thái Lan. Nếu đợt thám hiểm này thành công, hệ thống hang Sơn Đoòng sẽ được biết đến hơn rất nhiều so với hiện nay.

Lan Hương

Nguồn Doanh Nhân VN: https://doanhnhanvn.vn/van-hoa/hang-son-doong-lot-top-5-diem-den-dang-mo-uoc-2019-4473.html