Hàng rào thêm bắt mắt nhờ những ý tưởng trang trí độc đáo

Với những hàng rào gỗ, hàng rào gạch, sắt thông thường, đôi khi ngoại thất sẽ trở nên nhàm chán và đơn điệu. Hãy thổi hồn cho bức tranh ngoại thất bằng những ý tưởng trang trí hàng rào độc đáo.

Có lẽ trong không gian ngoại thất, hàng rào là nơi dễ bị lãng quên nhất khi bắt đầu tìm những ý tưởng trang trí. Tuy nhiên, với những khu vườn đơn giản chỉ là những bãi cỏ, những luống rau hay sân rộng rãi thì bạn nên tìm những ý tưởng độc đáo để làm đẹp cho hàng rào.

Ngoại thất của gia đình sẽ xinh xắn và bắt mắt hơn mà không ảnh hưởng đến diện tích chung của không gian.

Hàng rào thêm bắt mắt nhờ những ý tưởng trang trí độc đáo - Ảnh 1

Treo những chai thủy tinh

Những chai thủy tinh vốn dĩ được sử dụng xong sẽ được cất gọn vào thùng rác. Tuy nhiên, nếu bạn cất trữ được số lượng kha khá những chai lọ thủy tinh, đừng chần chừ gì nữa, hãy mang chúng ra buộc theo ngẫu hứng lên trên hàng rào.

Chúng sẽ là nơi để bạn trang trí, làm đẹp cho không gian ngoại thất bằng nhiều cách khác nhau. Có thể cắm hoa, thắp nến, thắp đèn để hàng rào trở nên lung linh khi đêm về hay nắng lên.

Hàng rào thêm bắt mắt nhờ những ý tưởng trang trí độc đáo - Ảnh 2

Trồng hoa

Với hàng rào, bạn cũng có thể trồng những túi hoa. Treo từng túi đất lên trên hàng rào và gieo hạt hoa. Cố gắng chăm chỉ tưới nước đều đặn và chờ đợi. Khi hoa nở cũng là lúc hàng rào của gia đình bạn trở thành điểm nhấn đặc biệt cho khoảng sân vườn.

Hàng rào thêm bắt mắt nhờ những ý tưởng trang trí độc đáo - Ảnh 3

Tận dụng ủng cũ

Những đôi giày hay những chiếc ủng vốn dĩ không còn sử dụng với chức năng chính, chúng có thể được bạn treo lên trên hàng rào, đục thủng những lỗ thoát nước li ti phía dưới và trồng những loài hoa mà bạn thích.

Màu sắc của ủng kết hợp hài hòa với sắc tươi tắn, xanh mát của thiên nhiên, cây cỏ mang đến sức sống mới, hơi thở trong lành cho ngoại thất.

Hàng rào thêm bắt mắt nhờ những ý tưởng trang trí độc đáo - Ảnh 4

Tận dụng hộp đựng đồ ăn hay hộp sơn

Hộp sơn hay hộp đựng đồ ăn được sơn với những gam màu bắt mắt, tươi tắn. Chúng sẽ giúp bức tường rào trở nên duyên dáng hơn. Hãy treo thật nhiều những chiếc hộp lên hàng rào và trồng thật nhiều hoa. Không cần quá nhiều chi phí cũng đủ để bạn mang đến vẻ đẹp sinh động và đáng yêu cho ngoại thất nhà mình.

Hàng rào thêm bắt mắt nhờ những ý tưởng trang trí độc đáo - Ảnh 5

Gắn hộp gỗ lên hàng rào

Sau khi sơn những hộp gỗ với màu sắc bắt mắt, bạn có thể gắn chúng lên hàng rào và trồng những loài hoa dễ sống như dạ yên thảo, phong lữ, hoa mười giờ hay xương rồng, cây sen đá... Chúng sẽ giúp hàng rào đẹp xinh hơn và bạn cũng không mất nhiều thời gian chăm chút khi bận rộn.

Hàng rào thêm bắt mắt nhờ những ý tưởng trang trí độc đáo - Ảnh 6

Trồng cây trong túi

Những chiếc túi cũng có thể sử dụng để trồng cây. Treo chiếc túi lên hàng rào như điểm nhấn đầy ấn tượng và sáng tạo cho không gian ngoại thất.

Hàng rào thêm bắt mắt nhờ những ý tưởng trang trí độc đáo - Ảnh 7

Trang trí bằng lốp xe

Ý tưởng sử dụng lốp xe cũng đã trở nên khá phổ biến. Và việc chọn những chiếc lốp để treo lên hàng rào vẫn mang đến cho không gian ngoại thất vẻ đẹp xinh tươi, bắt mắt. Nét đẹp ấn tượng từ sự tương phản màu sắc của lốp xe và màu của hàng rào tạo nên bức tranh tự nhiên đầy ấn tượng cho khoảng sân vườn.

Hàng rào thêm bắt mắt nhờ những ý tưởng trang trí độc đáo - Ảnh 8

Đặt thang trồng cây

Một chiếc thang với từng bậc là những chậu trồng cây cũng là ý tưởng tuyệt vời để không chỉ mang đến sức sống, màu sắc cho thiên nhiên mà còn làm đẹp khoảng sân vườn vốn đơn điệu và mờ nhạt của nhà bạn.

Hàng rào thêm bắt mắt nhờ những ý tưởng trang trí độc đáo - Ảnh 9

Minh Minh

Nguồn ảnh: pinterest, smartliving

Mọi ý kiến đóng góp, bài vở, hình ảnh, clip đồng hành cùng Chiến dịch “Chống thực phẩm bẩn” xin quý vị vui lòng gửi về địa chỉ:

Tòa soạn Emdep.vn

Địa chỉ: Tầng 3 - Tòa nhà Đại Phát - Ngõ 82 Duy Tân - Hà Nội

Điện thoại: 0437959783

Email: toasoan@emdep.vn, banbientap@i-com.vn

Hotline: 0914926900