Hàng rào điện tử phát hiện đàn voi 14 con tại Đồng Nai

Chi cục phó Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đồng Nai cho biết, một đàn voi 14 con vừa xuất hiện tại địa phận xã Thanh Sơn (huyện Định Quán).

Sáng 17/9, ông Lê Việt Dũng, Chi cục phó Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đồng Nai cho biết, đàn voi trên mới xuất hiện trong mấy ngày gần đây.

Nơi phát hiện đàn voi là hàng rào điện tử bảo vệ voi ở khu vực Công ty TNHH một thành viên Lâm nghiệp La Ngà (xã Thanh Sơn).

Hàng rào điện tử phát hiện đàn voi 14 con tại Đồng Nai - Ảnh 1

Đàn voi mới được phát hiện gồm 14 con, trong đó có 4 con voi con.

"Trước đây, trên địa bàn cũng đã phát hiện 2 đàn voi. Tuy nhiên, đàn voi lần này hoàn toàn khác so với 2 đàn voi trước đây. Đàn voi lần này gồm khoảng 14 con, đặc biệt trong đó có 4 con voi con", ông Dũng thông tin.

Theo đó, 2 đàn voi phát hiện trước đây số lượng voi con ít hơn, mỗi đàn đều có 1 con voi ngà lệch. Trong một thời gian ngắn, 2 đàn voi này rất khó để sinh sản 4 voi con như hiện tại. Vì vậy, khả năng đàn voi này tách đàn từ 2 đàn voi trước đây là rất thấp, nhiều khả năng đây là đàn voi mới.

Hiện, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan tìm hiểu về đàn voi vừa mới xuất hiện này.

Video: Voi rừng khổng lồ vào làng giẫm đạp, phá nát nhà cửa

Hàng rào điện tử phát hiện đàn voi 14 con tại Đồng Nai - Ảnh 2

An Nhiên