Hàng quán 'trắng đêm' chuẩn bị trước giờ được phục vụ tại chỗ

  5 liên quanGốc

  Từ ngày 14/10, quán ăn uống sẽ được phục vụ khách ngồi tại cửa hàng. Do đã nhiều kinh nghiệm từ những đợt dịch trước nên việc chuẩn bị cửa hàng diễn ra nhanh chóng.

  Đêm qua (13/10), các cửa hàng ăn uống của Hà Nội đã mở rất khuya để chuẩn bị mở bán bình thường trở lại.

  Theo công điện mới nhất của UBND TP Hà Nội, từ 14/10, các cửa hàng ăn uống (trừ rượu, bia) sẽ được phục vụ khách tại cửa hàng.

  Tuy nhiên, các cửa hàng phải đảm bảo đủ yêu cầu giãn cách, không nhận quá 10 người.

  Chị Liên - chủ cửa hàng phở gà trên phố Lê Văn Hưu cho biết, trước đó cửa hàng đã bán hàng mang về nên có sẵn đồ. Toàn bộ vách ngăn cũng còn từ đợt trước nên giờ lấy ra dùng lại.

  Do Công điện của Hà Nội phát ra sớm nên các cửa hàng đều kịp chuẩn bị đồ cho ngày đầu tiên bán hàng bình thường trở lại.

  Để được mở bán hàng trở lại, UBND TP Hà Nội yêu cầu chủ cửa hàng và nhân viên phục vụ phải được tiêm đủ 2 mũi vắc-xin.

  Ngoài ra, khách đến ăn phải thực hiện quét mã QR để kiểm soát lịch trình di chuyển.

  Ngoài quán ăn, nhiều quán cà phê cũng dọn dẹp, sẵn sàng phục vụ khách tại chỗ.

  Anh Thuận, chủ cửa hàng cà phê trên phố Vương Thừa Vũ (quận Thanh Xuân) cho biết, những ngày vừa qua khách hàng cũng đã quen với việc mua đồ mang về nên chưa chắc đã đông khách. Tuy nhiên, anh Thuận vẫn chuẩn bị sẵn cốc, chén để phục vụ khách ngồi tại quán.

  Các cơ sở hoạt động kinh doanh sẽ phải thực hiện nghiêm biện pháp phòng chống dịch, cài đặt quét mã QR theo quy định của Bộ Y tế và Thành phố.

  Trung tâm thương mại vẫn chưa đông khách sau khi được hoạt động trở lại.

  Hoàng Nam

  Nguồn TT&CS: https://kienthuc.net.vn/kinh-doanh/hang-quan-trang-dem-chuan-bi-truoc-gio-duoc-phuc-vu-tai-cho-1607424.html