Hãng Pfizer sắp đạt thỏa thuận 9 tỷ USD với Nestle

Theo tờ Nhật báo Phố Wall, hãng dược phẩm khổng lồ của Mỹ Pfizer đã tiến gần tới một thỏa thuận trị giá 9 tỷ USD bán ngành thức ăn cho trẻ sơ sinh cho Nestle.

Nestle, hãng thực phẩm lớn của Thụy Sĩ, đã đánh bại Groupe Danone và Mead Johnson Nutrition, hai hãng đã cùng hợp tác để thực hiện thương vụ này, và hợp đồng cuối cùng sẽ được công bố trong tuần tới.

Một người phát ngôn của Pfizer từ chối bình luận với AFP và cho rằng “chưa có quyết định nào được đưa ra ở thời điểm này” liên quan đến việc bán ngành thức ăn cho trẻ sơ sinh hay thức ăn cho động vật của hãng, vốn cũng đang được rao bán.

“Những ngành thức ăn cho động vật và thức ăn cho trẻ sơ sinh là những tài sản có giá trị rất cao, và quyết định của chúng tôi về những lựa chọn chiến lược phụ thuộc và việc tạo ra giá trị và mang lại giá trị sau thuế tốt nhất cho các cổ đông”, người phát ngôn này cho biết.

Pfizer trong vài tháng trở lại đây đã tái cấu trúc, cắt giảm bớt một số ngành không cần thiết để tập trung cho lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của hãng là dược phẩm./.

Trần Trọng (Vietnam+)