Hàng nghìn ông già Noel chạy đua gây quỹ từ thiện tại Tây Ban Nha

Cuộc chạy đua trong bộ trang phục ông già Noel tại Thủ đô Madrid, Tây Ban Nha đã thu hút hàng nghìn người tham dự.

Theo đó, đã có hơn 10.000 người đã tham gia cuộc chạy đua trên quãng đường 6km từ quảng trường Colon tới sân vận động Santiago Bernabeu. Trong đó, người lớn mặc bộ trang phục quen thuộc của ông già Noel, còn các em nhỏ chạy đua trong những bộ áo yêu tinh ngộ nghĩnh.

Hàng nghìn ông già Noel chạy đua gây quỹ từ thiện tại Tây Ban Nha - Ảnh 1

Ảnh: Reuter

Tham gia cuộc thi chạy không chỉ là những người khỏe mạnh, nhiều người cho biết, bản thân mình đang mắc bệnh hiểm nghèo và việc tham gia các hoạt động thể thao sẽ giúp họ có tinh thần tốt hơn.

Chị Mariluz - một người tham gia chia sẻ: "Là một bệnh nhân ung thư nhưng tôi cũng tham gia vào các hoạt động thể thao này. Đây là một hoạt động vui vẻ, tích cực. Ở đây bạn được gặp gỡ nhiều người và học hỏi được nhiều điều. Điều này thực sự rất hữu ích để vượt qua giai đoạn khó khăn và đây cũng là một phần trong phương pháp điều trị".

Đây là hoạt động được tổ chức nhằm gây quỹ phòng chống bệnh đa xơ cứng – một căn bệnh thần kinh rất nguy hiểm. Nhiều người tham gia sự kiện không chỉ với mong muốn chia sẻ niềm vui trong dịp lễ Giáng sinh, mà còn để truyền đi thông điệp thể thao có thể giúp chiến thắng mọi bệnh tật.