Hàng nghìn người tham gia diễn tập PCCC

Ngày 16-11, Cảnh sát PCCC TP Hồ Chí Minh đã tổ chức diễn tập PCCC, cứu nạn cứu hộ tại tòa nhà Bitexco (quận 1) với sự tham gia của hơn 2.000 người.

Hàng nghìn người tham gia diễn tập PCCC - Ảnh 1

Lực lượng PCCC đến hiện trường tổ chức chữa cháy, cứu nạn cứu hộ

Khoảng 11h trưa cùng ngày, buổi diễn tập bắt đầu với tình huống giả định là tai nạn giữa hai xe ôtô 16 chỗ chạy và 4 chỗ tại đường từ tầng hầm B1 xuống tầng hầm B2 tòa nhà Bitexco. Va chạm mạnh khiến xăng chảy từ 2 xe ra gặp tia lửa bùng lên thành đám cháy rồi lan sang các phương tiện khác trong hầm. Đồng thời, khói và khí độc bốc lên, đe dọa đến tính mạng hàng nghìn người đang có mặt tại tòa nhà.

Hàng nghìn người tham gia diễn tập PCCC - Ảnh 2

Đưa người bị mắc kẹt trong đám cháy ra ngoài

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC TP Hồ Chí Minh đã nhanh chóng cắt điện tòa nhà, hướng dẫn những người có mặt tại hiện trường thoát hiểm ra ngoài khu vực, đồng thời cấp cứu và di chuyển ra ngoài những người bị thương và mắc kẹt do đám cháy gây ra.

Cùng lúc với công tác cứu hộ, lực lượng PCCC dùng các xe chữa cháy công nghệ mới dập lửa. Hơn 15 phút sau khi có mặt, ngọn lửa tại tòa nhà đã được dập tắt.

Buổi diễn tập đã hoàn thành mục tiêu đề ra là tạo điều kiện cho lực lượng PCCC thành phố rút kinh nghiệm trong việc cứu hộ, xử lý các đám cháy lớn có thể xảy ra trong tương lai.

Mai Hữu