Hàng nghìn người Indonesia tham gia chiến dịch làm sạch các bãi biển

Hàng nghìn người Indonesia đã tham gia hoạt động làm sạch các bãi biển đầy rác thải trong một chiến dịch trên toàn quốc nhằm giải quyết vấn đề rác thải gây ô nhiễm biển tại quốc gia này.

Người dân Indonesia dọn rác thải ở biển. (Nguồn: AFP)

Cuối tuần qua, hàng nghìn người Indonesia đã tham gia hoạt động làm sạch các bãi biển đầy rác thải trong một chiến dịch trên toàn quốc nhằm giải quyết vấn đề rác thải gây ô nhiễm biển tại quốc gia này.

Các tình nguyện viên cùng các công nhân, viên chức đã tiến hành nhặt rác thải nhựa cũng như những loại rác thải khác trên bãi biển nhân dịp kỷ niệm 74 năm Quốc khánh Indonesia. Hiện chưa có thống kê chính xác số người, song ước tính hàng nghìn người tham gia sáng kiến trên. Theo điều phối viên sự kiện Pandu Laut Nasional, họ đã thu gom được hàng trăm tấn rác thải tại khắp 17.000 hòn đảo lớn, nhỏ của Indonesia.

Theo số liệu khảo sát, quốc gia vạn đảo này là nước tạo ra rác thải biển nhiều thứ hai thế giới sau Trung Quốc. Chính phủ Indonesia cam kết đến năm 2025, giảm khoảng 70% lượng rác thải nhựa tại các vùng biển của nước này, thông qua các biện pháp tái chế, giảm sử dụng đồ nhựa và nâng cao nhận thức của người dân về tác hại của rác thải nhựa. Hàng loạt sáng kiến đã được triển khai tại đảo quốc này nhằm giải quyết nạn ô nhiễm rác thải nhựa.

Tại thành phố Surabaya lớn thứ hai của Indonesia, người dân giờ đây có thể đổi rác thải nhựa để lấy vé xe buýt. Trong khi đó, chính quyền tại đảo nghỉ dưỡng Bali đang triển khai lệnh cấm các túi ni lông và ống hút nhựa dùng một lần./.

(TTXVN/Vietnam+)