Hàng nghìn người đẹp trí tuệ nhân tạo sắp thi hoa hậu AI

Tổ chức World AI Creator Awards (WAICA) và nền tảng nhà sáng tạo Fanvue của Anh sẽ tổ chức cuộc thi sắc đẹp 'Miss AI' đầu tiên trên thế giới vào tháng 5 tới.

Người mẫu AI Amy Everharrt, thí sinh dự thi. (Ảnh: Singtao).

Đúng như tên gọi, thí sinh tham gia cuộc thi sắc đẹp này sẽ là những người mẫu xinh đẹp được tạo ra bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI). Ban giám khảo sẽ chọn ra người chiến thắng dựa trên 3 tiêu chí: vẻ đẹp, công nghệ và sức ảnh hưởng trên mạng xã hội.

Nền tảng nhà sáng tạo Fanvue cho biết cuộc thi sắc đẹp "Miss AI" được tổ chức vào tháng tới dự kiến sẽ có hàng nghìn người đẹp AI tham gia. Top 10 sẽ được chọn ra để xác định Hoa hậu, Á hậu 1 và Á hậu 2 vào ngày 10/5.

Will Monanage, người đồng sáng lập Fanvue, cho biết ông hy vọng sự kiện này sẽ “trở thành giải Oscar trong lĩnh vực kinh tế sáng tạo trí tuệ nhân tạo”.

Người mẫu AI Emily Pellegrini - một trong 2 giám khảo AI (Ảnh: Singtao).

Fanvue cho biết trong một tuyên bố: "Hoa hậu AI là cuộc thi sắc đẹp đầu tiên trên thế giới được thiết kế dành cho những người mẫu do AI tạo ra. Cuộc thi sắc đẹp sẽ được đánh giá dựa trên các tiêu chuẩn vẻ đẹp, công nghệ và tầm ảnh hưởng xã hội của các người đẹp. Những người đẹp AI đáp ứng những điều kiện này sẽ có cơ hội giành được vương miện “Miss AI”.

Người đẹp AI giành vương miện Hoa hậu sẽ nhận được phần thưởng trị giá 13.000 USD. Á hậu 1 và Á hậu 2 sẽ nhận được số tiền thưởng lần lượt là 5.000 USD và 2.000 USD. Và tất nhiên, người thực sự được hưởng phần thưởng chính là người sáng tạo ra người đẹp AI.

Người mẫu AI Amy Everharrt, thí sinh dự thi (Ảnh: Singtao).

Ban giám khảo cuộc thi sẽ bao gồm hai người đẹp AI nổi tiếng trên mạng và hai người thật. Hai người đẹp AI nổi tiếng trên Internet là Aitana Lopez và Emily Pellegrini.

Trong đó, Aitana Lopez là người mẫu AI về thể thao thể hình 25 tuổi với hơn 306.000 người theo dõi trên Instagram. Emily Pellegrini là một người mẫu AI nóng bỏng được thiết kế bởi chính Fanvue.

Hai giám khảo người thật sẽ tham gia ban giám khảo là Sally Ann Fawcett, nhà sử học về thi sắc đẹp duy nhất của Anh và cố vấn quan hệ công chúng Andrew Bloch.

Nhà sử học Sally Ann Fawcett, một trong hai giám khảo người thật (Ảnh: Yahoo).

Trong nhiều khâu,quá trình diễn ra sẽ giống các cuộc thi sắc đẹp khác. Hình ảnh thí sinh gửi đến sẽ được đánh giá dựa trên nhiều khía cạnh khác nhau, trong đó có "vẻ đẹp và sự cân đối".

Sally Ann Fawcett nói: “Là một trong những nhà sử học về các cuộc thi hoa hậu truyền thống trên thế giới, thật vui mừng khi được tham gia vào một giải thưởng mang tính tương lai như vậy. Điều thú vị là cách các người đẹp thật và người đẹp do công nghệ tạo ra tương tác với khán giả rất giống nhau”.

(Theo Singtao)

Thu Thủy

Nguồn VietTimes: https://viettimes.vn/hang-nghin-nguoi-dep-tri-tue-nhan-tao-sap-thi-hoa-hau-ai-post174359.html