Hàng nghìn ngư dân tham gia Lễ hội Nghinh Ông Kiên Hải 2017

Từ ngày 2 3/12, Lễ hội Nghinh Ông Kiên Hải năm 2017 đã diễn ra tại xã Lại Sơn (huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang) với nhiều hoạt động đặc sắc thu hút hàng nghìn ngư dân tham gia.

Lễ hội Nghinh Ông Kiên Hải thu hút hơn 8.000 ngư dân tham dự – Ảnh minh họa

Theo đó, Lễ hội Nghinh Ông Kiên Hải là lễ hội truyền thống được tổ chức hàng năm vào ngày 15 – 16/10 âm lịch để cầu cho mưa thuận, gió hòa, ngư dân được mùa tôm cá.

Lễ hội Nghinh Ông Kiên Hải diễn ra hai phần: Phần lễ gồm lễ cung thỉnh các vị thần, cầu an, cầu siêu, lễ chánh tế Nam Hải Đại Tướng Quân, lễ kiến quân. Lễ Nghinh Ông và Chánh tế được tiến hành với sự tham gia đông đảo của tất cả ngư dân trên đảo.

Về phần hội tổ chức được các trò chơi dân gian, tạo không khí vui tươi mang tính đặc thù của miền biển trong lễ hội như: đua thuyền truyền thống; thi ẩm thực với các món ăn miền biển, giao lưu đờn ca tài tử…

Lễ hội được tổ chức nhằm phát huy truyền thống thờ cá Ông của người dân vùng biển. Đồng thời, nhằm giới thiệu, quảng bá những giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc trưng, những cảnh quan thiên nhiên mang đậm nét văn hóa biển, đảo đến với du khách trong và ngoài tỉnh.

Bạch Dương (T/h)