Hàng nghìn học sinh, sinh viên đi bộ đồng hành 'Tiếp sức đến trường'

Ngày 13-8, tại Khu đô thị Phú Mỹ Hưng (quận 7, TP Hồ Chí Minh), hàng nghìn học sinh, sinh viên, thanh niên tình nguyện cùng đông đảo người dân thành phố tham gia chương trình đi bộ đồng hành "Tiếp sức đến trường". Đây là hoạt động mở đầu chuỗi hoạt động của Ngày hội những người tình nguyện lần thứ 11 do Thành đoàn, Hội Sinh viên, Hội Liên hiệp Thanh niên TP Hồ Chí Minh tổ chức.

Chương trình nhằm vận động đóng góp của cộng đồng cho Quỹ học bổng "Tiếp sức đến trường" và Quỹ học bổng của Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP Hồ Chí Minh; vận động ủng hộ vở trắng hỗ trợ học sinh các tỉnh miền núi phía bắc bị ảnh hưởng mưa, lũ vừa qua.

Ngay tại chương trình, Ban tổ chức đã trao 100 suất học bổng (mỗi suất trị giá hai triệu đồng) tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở các huyện ngoại thành của thành phố và 30 suất học bổng "Tiếp sức đến trường" (mỗi suất trị giá tám triệu đồng) tặng sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Cùng với chương trình đi bộ đồng hành, nhằm động viên, hỗ trợ các em thiếu nhi có thêm điều kiện đến trường, Ngày hoạt động cao điểm "Chiến sĩ tình nguyện vì đàn em thân yêu" cũng đồng loạt được tổ chức tại tất cả quận, huyện, cơ sở đoàn trên địa bàn thành phố.

Ngày hội những người tình nguyện lần thứ 11 còn bao gồm nhiều hoạt động sôi nổi tại Công viên Văn hóa Đầm Sen (quận 11) với sự tham gia của hàng trăm nghìn sinh viên, thanh niên tình nguyện; các hoạt động hướng tới chủ đề hội nhập với nhiều sân chơi như "Rung chuông vàng ASEAN", "Hội nhập" tìm hiểu về các nước; không gian chụp hình với lô-gô ASEAN và mẫu trang phục truyền thống của các nước ASEAN…

Đây cũng là ngày hội quân, tổng kết các chương trình, chiến dịch tình nguyện diễn ra sôi nổi suốt những ngày hè vừa qua của tuổi trẻ thành phố mang tên Bác.

* Ngày 13-8, tại TP Quy Nhơn, Sở Văn hóa và Thể thao, Liên hiệp các Hội Văn học - nghệ thuật tỉnh Bình Định và Hội Mỹ thuật Việt Nam phối hợp tổ chức Triển lãm Mỹ thuật khu vực nam miền trung - Tây Nguyên mở rộng lần thứ 22, năm 2017.

Triển lãm giới thiệu 203 tác phẩm hội họa, đồ họa, mỹ thuật ứng dụng, nghệ thuật sắp đặt... của 196 tác giả hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam và Hội Văn học - nghệ thuật các tỉnh, thành phố trong khu vực; được sáng tác từ tháng 8-2016 đến tháng 8-2017. Theo đánh giá của Hội đồng nghệ thuật, triển lãm lần này có nhiều tác phẩm tranh sơn mài và lụa giá trị. 12 giải thưởng được trao tặng cho các tác giả (không có giải A) gồm: ba giải B, hai giải C và bảy giải khuyến khích; 32 tác phẩm được giới thiệu dự thi Giải thưởng Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các Hội Văn học - nghệ thuật Việt Nam. Triển lãm diễn ra đến hết ngày 20-8.