Hàng nghìn du khách mang hoa tươi đến thăm quê Bác

  Báo Người Đưa Tin
  2 liên quanGốc

  Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, hàng nghìn du khách đã đến thăm quê Bác ở làng Sen.

  Sáng 15/5, nhiều đoàn du khách đã về thăm nhà Chủ tịch Hồ Chí Minh tại khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An).

  Đặc biêt, sắp tới kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2022), vì vậy nhiều người dân đã mang những bó hoa tươi thắm để dâng tặng Người.

  Về Kim Liên, du khách được tham quan không gian một làng Việt cổ bình yên, dân dã, đồng thời tận mắt chứng kiến ngôi nhà nhỏ cùng những kỷ vật gắn bó suốt thời niên thiếu của Bác Hồ kính yêu.

  Tại làng Sen, dòng người mang hoa nối chân nhau vào thăm ngôi nhà tranh của thân mẫu Bác Hồ.

  Bên trong ngôi nhà tranh của cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc - thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, có nhiều kỷ vật gắn bó với tuổi thơ của Bác.

  Những kỷ vật gắn liền với tuổi thơ của Bác Hồ.

  Các hiện vật nhuốm màu thời gian trong Khu Di tích Kim Liên đã để lại trong lòng du khách những ấn tượng khó quên.

  Về thăm Khu Di tích Kim Liên, dưới mái nhà tranh quê Bác, bên những hiện vật nhuốm màu thời gian, du khách được nghe thuyết minh viên kể về quê hương, gia đình và tuổi thơ của Bác Hồ bằng giọng Nghệ thân thương.

  Khu di tích lịch sử Kim Liên còn bao gồm các kiến trúc mới như khu hành lễ, nhà lưu trữ và trưng bày các tài liệu, hiện vật liên quan đến cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

  Nguyễn Anh Ngọc

  Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/hang-nghin-du-khach-mang-hoa-tuoi-den-que-bac-a553096.html