Hàng nghìn chai phụ gia được làm bằng hóa chất không rõ nguồn gốc

Lực lượng chức năng bất ngờ ập vào căn nhà và bắt quả tang một số công nhân đang thực hiện việc múc phụ gia trong chậu lớn, cho vào lọ đóng nắp rồi dán nhãn mác….

Hàng nghìn chai phụ gia được làm bằng hóa chất không rõ nguồn gốc - Ảnh 1

Hiện trường vụ việc

Chiều 22.11, Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Bình Dương phối hợp với các phòng nghiệp vụ thị xã Thuận An đã kiểm tra một cơ sở sản xuất đồ phụ gia do bà Trịnh Thị Nga (sinh năm 1989, Thanh Hóa)làm chủ, có địa chỉ đường ĐT 743, khu phố 2, phường An Phú, thị xã Thuận An, Bình Dương.

Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện hàng nghìn chai, lọ phụ gia dùng trong nấu nướng, bếp ăn không rõ nguồn gốc xuất xứ như: Sốt lẩu Thái, sa tế tôm, nước màu dừa, đang được công nhân múc thủ công đổ vào chai, đóng nắp rồi dán nhãn mác, cho vào bao bì.

Qua kiểm tra quy trình sản xuất, cơ sở trên sử dụng nhiều loại hóa chất không rõ nguồn gốc, pha chế rồi cho vào nồi nấu trong thời gian nhất định. Sau đó đổ vào những thùng nhựa lớn, để nguội rồi múc ra các chậu nhựa, đặt dưới đất và đóng gói với tên các nhãn hiệu như A.P food; G.H.P food...

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở trên không xuất trình được giấy phép đăng ký kinh doanh, nguồn gốc xuất xứ của các loại hóa chất sử dụng trong phụ gia. Chủ cơ sở trên phân trần rằng cơ sở mới hoạt động được ít ngày và chưa phân phối ra thị trường.

Chùm ảnh phụ gia hóa chất:

Hàng nghìn chai phụ gia được làm bằng hóa chất không rõ nguồn gốc - Ảnh 2

Hiện trường vụ việc

Hàng nghìn chai phụ gia được làm bằng hóa chất không rõ nguồn gốc - Ảnh 3

Hàng nghìn chai phụ gia được làm bằng hóa chất không rõ nguồn gốc - Ảnh 4

Hàng nghìn chai phụ gia được làm bằng hóa chất không rõ nguồn gốc - Ảnh 5

Hàng nghìn chai phụ gia được làm bằng hóa chất không rõ nguồn gốc - Ảnh 6

Hàng nghìn chai phụ gia được làm bằng hóa chất không rõ nguồn gốc - Ảnh 7

Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng truy hỏi về tại sao không xin giấy phép hoạt động và những giấy tờ liên quan để hành nghề, trong khi lại biết sử dụng nhiều hóa chất không rõ nguồn gốc trộn lại với nhau để làm nguyên liệu nấu thành phẩm đóng chai để phân phối ra thị trường thì chủ cơ sở không trả lời được.

Trao đổi với báo Lao Động, ông Nguyễn Thành Danh, Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý Thị trường tỉnh Bình Dương, cho biết: Cơ sở trên không có chức năng và đủ điều kiện để sản xuất phụ gia, những loại hóa chất được cho vào trộn nấu cũng không đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, lực lượng đã thu giữ các mẫu, ghi nhận quy trình sản xuất để tiến hành làm rõ hành vi của cơ sở trên.

Theo ghi nhận, bên ngoài nơi sản xuất này là 1 tiệm cầm đồ treo biển đại lý bán vé máy bay rất kín đáo, có một nồi lớn được nấu đặt phía sau, cùng với đó là khoảng 5 thùng nhựa lớn để đựng phụ gia khi thành phẩm.

Chi cục QLTT tỉnh Bình Dương sau đó đã niêm tất cả số lượng phụ gia trên, lấy mẫu để xét nghiệm, đồng thời lập biên bản tiến hành xử lý hành vi sai phạm của cơ sở trên.

Hải Ninh