Hàng ngàn người mất 95 ngàn đồng vì ham nhận máy đọc sách miễn phí

  Tạp chí Một Thế Giới
  1 liên quanGốc

  Tạo ra fanpage Kindvn - Máy Đọc Sách từ ngày 2.4 và đăng thông điệp 'Bán miễn phí 1000 máy đọc sách Kindle' hôm qua, kẻ lừa đảo khiến hàng ngàn dân mạng sập bẫy và chuyển khoản cho hắn mỗi người 95.000 ngàn đồng.

  Số tiền không lớn nhưng với việc lừa được hàng ngàn người, kẻ lừa đảo thu về khoản tiền khá lớn, lên đến vài trăm triệu đồng.

  Cụ thể hơn, hôm qua, trên fanpage Kindvn - Máy Đọc Sách đăng thông báo:

  Hot - bán miễn phí 1000 máy đọc sách Kindle.

  Bạn không nhìn nhầm đâu. Kindvn đang bán miễn phí 1.000 sản phẩm đầu tiên phiên bản thử nghiệm Kindle Paperwhite. Giá thị trường: 3.180.000 đồng.

  Nhưng với Kindle, bạn chỉ cần thanh toán chi phí vận chuyển nho nhỏ.

  Đặt mua miễn phí ngay tại hệ thống http://kindvn.com

  Nếu bạn nhìn thấy ưu đãi này có nghĩa Kindvn vẫn còn sản phẩm miễn phí.

  Thông báo nhận máy đọc sách Kindle Paperwhite miễn phí của kẻ lừa đảo trên fanpage chỉ có hơn 500 like, được tạo từ ngày 2.4.

  Thông báo nhận máy đọc sách Kindle Paperwhite miễn phí của kẻ lừa đảo trên fanpage chỉ có hơn 500 like, được tạo từ ngày 2.4.

  Nếu nhấp vào địa chỉ http://kindvn.com, người ham đồ miễn phí được gợi ý gõ Họ và tên, Số điện thoạiĐịa chỉ nhập hàng.

  Điều đáng nói là dù bịa ra bất kỳ số điện thoại (chẳng hạn 000000000) và địa chỉ nào rồi bấm nút Mua miễn phí ngay thì chúng ta đều được chuyển sang trang mới hiển thị thông điệp Đặt hàng thành công kèm theo mã đơn hàng.

  Phía dưới là thông tin đơn hàng thông tin thanh toán. Theo đó, nạn nhân được đề nghị chuyển vào tài khoản của Nguyễn Thị Thu Thủy ở ngân hàng Sacombank - Đà Nẵng số tiền 95.000 đồng (phí vận chuyển 35 ngàn và phí bảo hành 1 năm) để nhận máy đọc sách Kindle Paperwhite miễn phí.

  Nạn nhân được đề nghị chuyển 95 ngàn cho Nguyễn Thị Thu Thủy.

  Nạn nhân được đề nghị chuyển 95 ngàn cho Nguyễn Thị Thu Thủy.

  Có lẽ vì số tiền không quá lớn và ham có máy đọc sách miễn phí nên hàng ngàn người đã chuyển 95.000 đồng cho Nguyễn Thị Thu Thủy, qua đó giúp kẻ lừa đảo đứng sau tài khoản này có vài trăm triệu đồng.

  Sau khi chuyển tiền, nạn nhân lên fanpage chỉ có hơn 500 like đăng bình luận cho biết đã chuyển 95 ngàn đồng thì admin trả lời rằng: “Kindvn đã nhận được thông tin thanh toán của bạn. Hệ thống sẽ chuyển hàng từ 1 - 3 ngày làm việc ạ!”.

  Hàng ngàn người xác nhận chuyển tiền cho kẻ lừa đảo.

  Hàng ngàn người xác nhận chuyển tiền cho kẻ lừa đảo.

  Nếu biết bị lừa mất 95 ngàn đồng, nhiều người có lẽ không quá tiếc nhưng ôm cục tức vì nhận được bài học nhớ đời.

  Dù vậy, cộng động mạng kêu gọi không bỏ qua cho kẻ lừa đảo này, đồng thời đề nghị ngân Sacombank phong tỏa tài khoản Nguyễn Thị Thu Thủy và công an vào cuộc truy bắt đối tượng.

  Cần lưu ý thêm là trang http://kindvn.com được tạo ra với mục đích lừa đảo chứ không liên quan đến Amazon, hãng sản xuất máy đọc sách Kindle Paperwhite.

  Điểm đáng chú ý là nhiều kẻ lừa đảo qua Facebook thường sử dụng tài khoản Sacombank để nhận tiền. Có lẽ việc đăng ký thẻ ATM ở Sacombank dễ và nhanh hơn những ngân hàng khác.

  Trước đây, nhiều kẻ lừa đảo tạo ra fanpage mạo danh thương hiệu lớn và đăng thông báo về chuyện nhận sản phẩm miễn phí (ô tô, ĐTDĐ hay xe máy) nhân dịp kỷ niệm thành lập công ty. Thế nhưng, những đối tượng này chỉ yêu cầu người dùng bấm like và chia sẻ lại bài viết để đăng tương tác cho fanpage chứ không lừa tiền như trường hợp nêu trên.

  Biến 2 ngón tay thành hàng loạt nhân vật nổi tiếng nhảy cực chất:

  Nhiều người thích đọc truyện tranh và xem phim hoạt hình Nhật Bản vô cùng thích thú khi được thấy hàng loạt nhân vật quen thuộc, trong đó có Conan và Mori Ran, nhảy nhót qua 2 ngón tay của tác giả clip.

  Nhân Hoàng

  Nguồn Một Thế Giới: https://motthegioi.vn/the-gioi-mang-c-85/thoi-su-facebook-c-145/hang-ngan-nguoi-mat-95-ngan-dong-vi-ham-nhan-may-doc-sach-mien-phi-110927.html