Hàng ngàn khán giả 'cháy' hết mình với thành viên Modern Talking

Trong vòng gần hai tiếng, Thomas Anders đã đưa hơn 4.000 khán giả có mặt ở Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội tối 26.11 ngược dòng thời gian trở về thập niên 1980 - 1990.

Hàng ngàn khán giả 'cháy' hết mình với thành viên Modern Talking - Ảnh 1

Lần đầu tiên biểu diễn ở Việt Nam, Thomas Anders đã cống hiến cho khán giả 20 tiết mục...

Hơn 4.000 người, trong đó có những khán giả U50, U60, đã cổ vũ cuồng nhiệt suốt gần hai tiếng khi Thomas Anders biểu diễn những bản hít You’re My Heart, You’re My Soul, Cheri, Cheri Lady hay Brother Louie…

Bước ra sân khấu với bộ vest đen lịch lãm, Thomas Anders ở tuổi 53 vẫn cho thấy phong độ và sự hào hoa, pha chút nghịch ngợm khi kết hợp với giày thể thao khỏe khoắn. Đã đi được hơn nửa thế kỷ, lãng tử tóc nâu ngày nào của Modern Talking đã “phát tướng” hơn trước nhưng giọng hát của ông dường như không thay đổi. Vẫn là chất giọng cao với cách luyến láy đầy mê hoặc và có chút lả lướt như những gã công tử đa tình đang đi chinh phục các cô gái đẹp.

Giữ đúng lời hứa biến khán phòng thành một sàn nhảy, ngay từ ca khúc đầu tiên Atlantis is Calling, Thomas Anders đã khiến hơn 4.000 khán giả phải hò reo, lắc lư. Ánh sáng sân khấu đẹp mắt, nhấp nháy tạo hiệu ứng giống như một vũ trường khổng lồ mà ở đó mọi người dường như về chung một độ tuổi, say mê nhảy theo thần tượng.

Hàng ngàn khán giả 'cháy' hết mình với thành viên Modern Talking - Ảnh 2

... trong đó 75% là các ca khúc gắn với tên tuổi Modern Talking, 25% còn lại là những bài hát mang thương hiệu riêng của anh trong sự nghiệp solo

Sau khi mở màn bằng hai tiết mục, Thomas Anders bắt đầu giao lưu với khán giả. Ông không ngừng nói “cảm ơn” bằng tiếng Việt, dành nhiều tình cảm tốt đẹp cho Việt Nam và tự trách mình tại sao đến nay mới tới với những khán giả đã yêu mến mình từ ba thập niên trước.

Thomas còn rút điện thoại quay lại khán giả và “khoe” rằng sẽ đăng tải lên Facebook cũng như các mạng xã hội khác để người hâm mộ trên khắp thế giới cũng như gia đình anh sẽ thấy được không khí của khán giả Hà Nội.

Những You Can Win If You Want, Juliet, In 100 Years của Modern Talking hay Why Do You Cry, Stay with Me của Thomas Anders sau này lần lượt vang lên trên sân khấu rực rỡ ánh sáng nhiều màu sắc. Không chỉ biến khán phòng thành một vũ trường, Thomas cũng mang tới khoảnh khắc sâu lắng với màn biểu diễn Unplugged - chỉ có anh cùng tiếng guitar mộc để khoe giọng hát. Với This Time hay Give Me Peace on Earth, Thomas cho thấy dù anh có thay đổi về ngoại hình theo thời gian nhưng chất giọng đặc biệt, kiểu cách vừa hát mắt vừa lim dim lãng tử đã chinh phục người hâm mộ từ 30 năm trước đến nay vẫn không thay đổi.

Hàng ngàn khán giả 'cháy' hết mình với thành viên Modern Talking - Ảnh 3

Modern Talking cùng những giai điệu xập xình đặc trưng đã gắn bó và trở thành một phần ký ức của không ít thế hệ người Việt Nam

Bất ngờ thú vị nhất trong đêm nhạc chính là khi giai điệu của You’re My Heart, You’re My Soul vang lên. Đây là bài hát đầu tiên đã đưa tên tuổi Modern Talking đến với khán giả trên toàn cầu vào năm 1984. Người nghe vẫn quen với tiếng beat dồn dập, xập xình nên lần này hoàn toàn bị bất ngờ khi giai điệu quen thuộc ấy vang lên bởi tiếng guitar mộc, bởi chất giọng cũng hoàn toàn mộc của Thomas Anders. Không có sự can thiệp của những âm thanh điện tử, tiết mục You’re My Heart, You’re My Soul trở nên độc đáo hơn bao giờ hết khi Thomas hát cùng hơn 4.000 khán giả với phần đệm guitar. Tới cuối chương trình, một lần nữa “linh hồn” của Modern Talking lại khiến khán phòng vỡ òa khi thể hiện lại You’re My Heart, You’re My Soul phiên bản gốc đầy sôi động kết hợp với bản hit kinh điển của ông hoàng nhạc pop Michael Jackson là Billie Jean.

Càng về gần cuối chương trình, khi những hit nổi nhất của Modern Talking là No Face, No Name, No Number, Brother Louie hay Sexy, Sexy Lover vang lên, khán giả trở nên cuồng nhiệt hơn bao giờ hết.

Thomas Anders khép lại “vũ trường thập niên 80” trong đêm 26.11 bằng ca khúc kinh điển Cheri, Cheri Lady. Nhiều khán giả đã vừa nhảy, vừa khóc vì xúc động. Những giai điệu quen thuộc ngày nào nay trở lại đầy sôi động nhưng cũng đầy hoài niệm, gợi nhớ cả một thời kỳ khó quên của âm nhạc. Tối 27.11, Thomas Anders có đêm nhạc thứ hai vẫn tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia trước khi trở về châu Âu.

Hàng ngàn khán giả 'cháy' hết mình với thành viên Modern Talking - Ảnh 4

Sau 3 thập niên, Thomas Anders vẫn nhận được sự hâm mộ cuồng nhiệt của khán giả Việt Nam

Hàng ngàn khán giả 'cháy' hết mình với thành viên Modern Talking - Ảnh 5

Nam ca sĩ vừa hát vừa tương tác với người hâm mộ

Hàng ngàn khán giả 'cháy' hết mình với thành viên Modern Talking - Ảnh 6

Giọng ca chính của Modern Talking tự trách mình tại sao đến nay mới tới với những khán giả đã yêu mến mình từ 3 thập niên trước

Hàng ngàn khán giả 'cháy' hết mình với thành viên Modern Talking - Ảnh 7

Ông rút điện thoại ghi lại không khí cuồng nhiệt của khán giả để khoe với gia đình

Trà Giang
Ảnh: BTC