Hàng ngàn du khách dâng hương tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc nhân ngày truyền thống lực lượng TNXP

Sáng nay - nhân ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam (15/7/1950-15/7/2022), hàng ngàn du khách thập phương đã về Ngã ba Đồng Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh) dâng hương bày tỏ lòng tri ân các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Từ sáng sớm (15/7), nhiều đoàn khách từ các tỉnh, thành trên cả nước đã có mặt ở địa chỉ đỏ - Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc, nơi ghi dấu nhiều chiến công oanh liệt của lực lượng TNXP trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Từ sáng sớm (15/7), nhiều đoàn khách từ các tỉnh, thành trên cả nước đã có mặt ở địa chỉ đỏ - Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc, nơi ghi dấu nhiều chiến công oanh liệt của lực lượng TNXP trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Tại Nhà bia tưởng niệm các liệt sỹ TNXP toàn quốc, đoàn khách đến từ tỉnh Bắc Giang bày tỏ lòng tri ân tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì sự bình yên của Tổ quốc.

Đoàn cán bộ, chiến sỹ Tiểu đoàn 3, Lữ đoàn 283...

... dâng hương tại Khu mộ 10 nữ liệt sỹ TNXP Tiểu đội 4, thuộc Đại đội 552, Tổng đội TNXP 55 Hà Tĩnh...

Các đoàn thể như: Hội phụ nữ, CCB, Đoàn thanh niên và người dân khắp mọi miền cũng đã về dâng hương, hoa tại Khu mộ 10 nữ liệt sỹ TNXP Ngã ba Đồng Lộc.

Từ các cựu chiến binh trở về thăm chiến trường xưa...

...đến mỗi người dân đều xúc động nhớ ơn những nữ TNXP đã hiến dâng tuổi trẻ cho quê hương, đất nước bình yên...

Đoàn thanh niên xã Xuân Mỹ (Nghi Xuân) hành hương về nguồn, dâng hương tại Khu mộ 10 nữ liệt sỹ TNXP Ngã ba Đồng Lộc.

Em Trần Hà Đô (Đoàn xã Xuân Mỹ, Nghi Xuân) bày tỏ: "Về với Ngã ba Đồng Lộc, em được hiểu hơn về những câu chuyện lịch sử và càng khâm phục, biết ơn sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ TNXP cũng như các thế hệ đi trước đã hy sinh để thế hệ trẻ chúng em được sống trong hòa bình hôm nay".

Về với Ngã ba Đồng Lộc, du khách cũng được tham quan những hiện vật chiến tranh tại bảo tàng khu di tích. Trong ảnh: Đoàn khách đến từ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Sa bàn điện tử về Ngã ba Đồng Lộc tái hiện những ngày tháng chiến tranh ác liệt tại đây, đồng thời thể hiện ý chí, sức mạnh, sự dũng cảm của lực lượng TNXP và Nhân dân trên tuyến lửa này trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Trong ảnh: Du khách xem sa bàn điện tử Ngã ba Đồng Lộc.

Để đáp ứng nhu cầu của du khách, dịp này, Ban quản lý Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc huy động cán bộ, nhân viên làm việc tối đa về thời gian.

Lực lượng cảnh sát giao thông cũng tăng cường tuần tra để đảm bảo an ninh trật tự tại khu di tích.

Trước đó, trong ngày 14/7, hàng ngàn lượt du khách khắp mọi miền đất nước cũng về dâng hương và tham quan Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc.

Những ngày này, trung bình mỗi ngày, chúng tôi đón trên 2.000 lượt khách từ khắp cả nước về tham quan, dâng hương tại khu di tích. Riêng trong buổi sáng hôm nay (15/7) đã có 84 đoàn khách đăng ký với trên 1.200 lượt. Cùng với công tác vệ sinh môi trường, đảm bảo an ninh trật tự, chúng tôi cũng huy động lực lượng cán bộ, nhân viên của khu di tích hoạt động hết công suất để phục vụ du khách một cách tốt nhất.

Trưởng Ban quản lý Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc Trần Đình Ước

Thiên Vỹ

Nguồn Hà Tĩnh: https://baohatinh.vn/diem-den/hang-ngan-du-khach-dang-huong-tai-khu-di-tich-nga-ba-dong-loc-nhan-ngay-truyen-thong-luc-luong-tnxp/234629.htm