Hàng ngàn công nhân tại TP.HCM tiêm vaccine Covid-19

  Chiều 20/6, gần 5.500 công nhân ở Khu chế xuất Tân Thuận (Quận 7 TP.HCM) đã rất phấn khởi khi được tiêm vaccine ngừa Covid-19.

  Từ 12h30 chiều 20/6, nhiều công nhân của Công ty Strongman (Khu chế xuất Tân Thuận) đã có mặt trước cổng công ty để chờ tiêm vaccine. Các công nhân cũng được nhắc nhở việc chủ động khai báo y tế trước khi vào điểm tiêm chủng, đeo khẩu trang và ngồi giãn cách chờ tới lượt tiêm.

  Trước đó, tất cả công nhân đã được test Covid-19 qua 2 lần. Đợt này, có 538 công nhân của công ty Strongman được tiêm vaccine ngừa Covid-19.

  Anh Nguyễn Trọng Lộc, công nhân lắp ráp tại Công ty Strongman, Khu chế xuất Tân Thuận cho biết, mặc dù yên tâm hơn sau khi được tiêm vaccine Covid-19 nhưng sẽ luôn tuân thủ 5K để phòng chống dịch bệnh.

  Ngoài ra, các công nhân của 6 công ty khác cũng được tiêm, gồm Công ty CP VNG (1.000 người), Công ty TNHH Tân Thuận (357 người), Công ty Furukawa Automotive Parts Việt (1.000 người), Công ty TNHH Nikkiso Việt Nam (1.000 người), Công ty TNHH Kim May Organ Việt Nam (1.157 người), Công ty TNHH MTEX Việt Nam (438 người).

  Công nhân được khám sức khỏe sàng lọc sức khỏe, tư vấn đầy đủ trước khi tiêm, cũng như việc nghỉ ngơi sau tiêm

  Một công nhân ở công ty VNG cho biết, chị sợ kim tiêm nhưng muốn tiêm vaccin Covid-19 để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, cho đồng nghiệp và gia đình. Công nhân này gửi lời cảm ơn vì đã được ưu tiên tiêm vaccine.

  Tại Công ty TNHH Kim May Organ Việt Nam - nơi có 1.157 công nhân được tiêm vaccine Covid-19, tất cả các công nhân sau khi nhận được thông báo tiêm vaccine đều có mặt đúng giờ, tuân thủ các quy định của Bộ Y tế về phòng chống dịch bệnh.

  Hầu hết các công nhân đều phấn khởi khi nhận được sự quan tâm của ngành Y tế TP.HCM trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp. Sau khi tiêm vaccine, sức khỏe của các công nhân bình thường, chưa ghi nhận các triệu chứng bất thường sau tiêm.

  Để tiêm cho các công nhân Khu chế xuất Tân Thuận trong chiều 20/6, ngành y tế đã huy động các đội tiêm từ 21 bệnh viện trên địa bàn.

  Dự kiến, công tác tiêm vaccine của các công ty tại Khu chế xuất Tân Thuận sẽ hoàn tất lúc 21 giờ hôm nay. Trong ngày mai (21/6) ngành y tế sẽ tiếp tục tiêm cho 56.000 công nhân ở Công ty PouYuen, Khu Công nghiệp Tân Tạo (quận Bình Tân)./.

  Trịnh Giang/VOV-TPHCM

  Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/anh-hang-ngan-cong-nhan-tai-tphcm-tiem-vaccine-covid-19-867645.vov