Hàng loạt tuyến đường tại miền Trung bị chia cắt do mưa lũ

Mưa lũ tại Miền Trung những ngày qua đã làm ảnh hưởng đến hàng nghìn hộ dân, nhiều tuyến đường giao thông bị chia cắt, ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất của bà con.

Hàng loạt tuyến đường tại miền Trung bị chia cắt do mưa lũ - Ảnh 1

Hiện, tại Khánh Hòa trời vẫn tiếp tục có mưa. Một số vùng trũng tại Nha Trang, Diên Khánh, Cam Ranh vẫn còn ngập nước. Một số tuyến giao thông bị ách tắc cục bộ. Thành phố Nha Trang vẫn còn nhiều khu dân cư bị ngập, khiến đời sống sinh hoạt và giao thông gặp khó khăn.

Trong khi đó, hai ngày qua, hạ lưu sông Ba, tỉnh Phú Yên - nơi tập trung sản xuất rau cung ứng cho thị trường khu vực miền Trung đã bị nhấn chìm trong nước lũ. Điều nông dân lo ngại là không thể sớm khôi phục sản xuất sau lũ. Đến khi khôi phục được thì lại không kịp đón đầu thị trường Tết.

Còn tại Quảng Ngãi, mưa lũ làm xuất hiện 16 điểm sạt lở núi, trên tuyến đường Đông Trường Sơn, đoạn qua huyện Sơn Tây. Một ngôi nhà đã bị sập hoàn toàn, 2 ngôi nhà khác bị xiêu vẹo do sạt lở. Huyện Sơn Tây đã chỉ đạo khẩn trương di dời 12 hộ dân với gần 40 nhân khẩu đến nơi an toàn.

Đến sáng nay, một số tuyến đê ở Bình Định đã bị vỡ. Các tuyến đê bị vỡ không chỉ gây chia cắt giao thông mà khiến hơn 1.000 hộ gia đình bị cô lâp. UBND tỉnh Bình Định đã chỉ đạo các địa phương phân công lực lượng ứng trực 24/24 giờ để ứng phó các tình huống xấu có thể xảy ra.