Hàng loạt trẻ mắc sùi mào gà: Tình tiết gây 'sốc'

"Khi thực hiện lột bao quy đầu và cắt các vết sùi bà H. chỉ dùng một chiếc găng nhiều lần. Và chỉ dùng 1 chiếc kéo duy nhất để cắt cho các bệnh nhi", một ông bố ở Hưng Yên cho biết.

Liên quan đến vụ việc trong hai tháng vừa qua tại Hưng Yên đã có 82 trường hợp bệnh nhân bị mắc sùi mào gà nhập viện Da Liễu Trung ương (Hà Nội) điều trị, trong đó có 23 trường hợp là trẻ nhỏ, chúng tôi đã có mặt tại khu khám và điều trị tại bệnh viện để tìm hiểu, theo tin tức trên báo Thời đại.

Hàng loạt trẻ mắc sùi mào gà: Tình tiết gây 'sốc' - Ảnh 1

Chị L. ân hận và lo cho tương lai của con trai sau này. Ảnh Thời đại

Tại đây, nhiều trẻ nhỏ đang được người thân chăm sóc. Trên khuôn mặt cha mẹ các bệnh nhi, ai cũng tỏ ra vô cùng lo lắng cho tình trạng của con mình. Chăm con trai 7 tuổi bị mắc sùi mào gà, anh Đ.V.N., trú tại xã Đông Kết, huyện Khoái Châu, Hưng Yên cho biết, mấy ngày nay, hôm nào anh cũng gặp người cùng quê đưa con trai lên bệnh viện chữa trị.

"Thật hoang mang đối với người dân chúng tôi, bởi vì các cháu đều bị căn bệnh giống nhau, mà trước đó cũng đến đúng địa chỉ bà H. tại xã Dạ Trạch, huyện khoái Châu, tỉnh Hưng Yên để cắt bao quy đầu", anh N. chia sẻ.

Theo anh N., cách đây 1 tháng, con trai kêu đau và xác định do bị hẹp bao quy đầu nên nghe người ta mách đến phòng khám, tại đó bà H. kiểm tra, rồi sau tiến hành thủ thuật. Khi về nhà, con kêu đau vì sùi mào gà, anh liền đưa ra phòng khám để kiểm tra lại nhưng bà H., người làm thủ thuật cho con anh cũng chỉ rửa các vết thương.

"Ngày nào tôi cũng đưa con lên phòng khám, có lần chủ cơ sở dùng kéo cắt các nốt sùi đi. Khi thực hiện lột bao quy đầu và cắt các vết sùi bà H. chỉ dùng một chiếc găng nhiều lần. Và chỉ dùng 1 chiếc kéo duy nhất để cắt các vết sùi cho các bệnh nhi.

Từ khi con vào viện gia đình rất hối hận và bức xúc với cơ sở khám chữa bệnh của bà H. Tôi rất mong cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc. Ở nhà tôi cũng chăm sóc con đi vệ sinh theo đúng chỉ định của chủ cơ sở khám", anh N. khẳng định.

Cùng cảnh chăm sóc con trai mắc bệnh sùi mào gà, chị Nguyễn Thị L. (mẹ bé trai P.C.V., 4 tuổi), trú tại xã Liên Khê, Khoái Châu buồn bã chia sẻ về quá trình đưa con đi khám rồi được bác sĩ ở phòng khám tư hướng dẫn đúng "kịch bản" đối với các em nhỏ khác.

Theo ông Lều Văn Quân, Chánh Thanh tra Sở Y tế tỉnh Hưng Yên, sau khi có dư luận của người dân và trên báo chí về hàng chục bé trai bị mắc sùi mào gà sau khi đi khám tại một phòng khám tư ở Dạ Trạch, Khoái Châu, Hưng Yên, chiều qua (17/7), Sở Y tế Hưng Yên đã đi kiểm tra tại cơ sở đó, báo Sức khỏe& Đời sống đưa tin.

Qua kiểm tra cho thấy, tại địa chỉ đó có phòng khám của y sĩ Hoàng Thị H. công tác tại trạm y tế xã Mễ Sở (huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên), hiện đang làm công tác tăng cường ở Trung tâm y tế huyện Văn Giang.

Trao đổi với báo chí, ông Quân cho biết, sau khi rà soát hồ sơ, số liệu quản lý, Sở Y tế xác nhận, y sĩ Hoàng Thị H. (ở Dạ Trạch) có giấy phép hành nghề nhưng phòng khám của bà Hiền chưa có giấy phép hoạt động.

"Đáng chú ý là năm 2016, Phòng Y tế huyện Khoái Châu có đi kiểm tra 1 lần, thấy tại cơ sở có tủ thuốc, đã yêu cầu dừng hoạt động. Hôm qua, khi chúng tôi đến thì nhà bà H. đóng cửa. Điều chúng tôi khẳng định được ngay là phòng khám của y sĩ chưa có giấy phép hoạt động, biển hiệu cũng không có” - ông Quân nói.

Hiền Minh (Tổng hợp theo báo Thời đại, Sức khỏe & Đời sống)