Hàng loạt trẻ mắc sùi mào gà: Thông tin mới nhất

PGS.TS Nguyễn Văn Thường - Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương (Hà Nội) - cho biết trong hai ngày 17-19/7, bệnh viện tiếp tục tiếp nhận thêm 11 ca bệnh nhi mắc sùi mào gà chuyển đến từ huyện Khoái Châu, Hưng Yên.

Theo số liệu từ Bệnh viện Da liễu T.Ư, ngày 19/7, có thêm 14 bệnh nhân được xác định sùi mào gà , trong đó có 12 bệnh nhân ở Khoái Châu, Hưng Yên, 11/12 là trẻ em. Như vậy, tính từ ngày 1.5 đến đến 19/7, đã có 51 bệnh nhi đến từ huyện Khoái Châu bị sùi mào gà phải vào khám và điều trị tại bệnh viện Da liễu T.Ư.

Hầu hết, theo phản ánh của các gia đình, các bệnh nhi trước khi nhập viện đều từng điều trị chít hẹp bao quy đầu tại phòng khám tư của y sĩ Hoàng Thị Hiền, ở thôn 5, xã Dạ Trạch, huyện Khoái Châu, Hưng Yên, báo Lao động đưa tin.

Hàng loạt trẻ mắc sùi mào gà: Thông tin mới nhất - Ảnh 1

Người dân "vây" cổng nhà y sĩ Hiền đòi đối chất sáng 18.7. Ảnh: T.Linh

Trong các trẻ đang điều trị tại BV Da liễu Trung ương, nặng nhất là trường hợp của bé Đỗ Văn C. (4 tuổi). Bé C. phải phẫu thuật và đốt laser. Mỗi lần đi tiểu, bé đều rất đau và buốt, khóc lóc, la hét.

Anh Vinh, bố cháu C. cho biết, trước đó, anh đưa con trai đến nhà bà Hiền để cắt bao quy đầu lần 1 với chi phi hết 1.220.000 đồng. Sau 3 ngày, gia đình lại đưa đến nhà bà Hiền điều trị lần 2, chi phí hết 1.600.000 đồng. Sau vài tháng, gia đình phát hiện ở bộ phận sinh dục của con nổi nốt nên đưa đến BV Da liễu Trung ương thăm khám. Tại đây, bé được xác định bị sùi mào gà.

Đang chăm con trai mới hơn 6 tháng tuổi tại BV Da liễu Trung ương, chị Nguyễn Thị H. (29 tuổi, Khoái Châu, Hưng Yên) thương con bao nhiêu lại tự trách bản thân mình bấy nhiêu. Bé Phan Đ.T bị sùi mào gà sau nong tách bao quy đầu, sau đó chị đã phải đưa con đến BV Da liễu Trung ương điều trị sùi mào gà từ 17/7 vừa qua.

Chị H. kể lại với PV SK&ĐS, khi con được 4 tháng tuổi, chị nghe hàng xóm nói là đến nhà bà Hiền nong tách bao quy đầu để phòng bệnh chit hẹp bao quy đầu cho con. Thấy nhiều người đưa con đến nhà bà Hiền làm nên chị cũng đưa con trai mình đến để bà Hiền nong cho sau đó về nhà chị tự vệ sinh cho con. Chi phí nong tách bao quy đầu lần đầu là 600.000 đồng.

Khoảng 1 tháng sau, chị thấy xuất hiện u nhú nên rất lo lắng, chị tiếp tục đưa con đến nhà bà Hiền để khám. Tại đây, bà Hiền cho rằng đó chỉ là u bã đậu và nặn ra, rồi cho thuốc xanhmetylen về bôi. Nhưng tình trạng của bé không những không đỡ mà ngày càng lan rộng ra. Liên tiếp sau đó chị đưa con đến bà Hiền xử lý bấm nốt sùi đỏ, bôi thuốc sát khuẩn, xanhmtylen và cho thuốc về uống, dặn cách một ngày mang ra xem. Mãi về sau, thấy tình trạng của con không biến chuyển, chị H. mới đưa con đến một phòng khám nhi và được bác sĩ cho biết con chị đã bị sùi mào gà. Gia đình tá hỏa đưa con lên BV Da liễu Trung ương khám.

Liên quan đến căn bệnh quái ác, BV Da liễu Trung ương cho biết, sẽ điều trị miễn phí cho các bệnh nhi mắc sùi mào gà ở Khoái Châu, Hưng Yên nhập viện từ ngày 17/7/2017.

Nguyễn Hà (tổng hợp theo SK&ĐS, Lao động)