Hàng loạt tai nạn từ cửa kính đe dọa tính mạng trẻ em gây sốc

Những cánh cửa kính xuất hiện ở khắp mọi nơi và đó chính là mối đe dọa tiềm ẩn cho trẻ nhỏ mà nhiều cha mẹ không biết.

1. Cửa kính bất ngờ đổ ập lên bé gái 3 tuổi

Vào chiều ngày 6/11 mới đây, một vụ tai nạn cửa kính kinh hoàng đã xảy ra tại một trung tâm thương mại ở Phật Sơn, Trung Quốc khiến cho tất cả những người chứng kiến được một phen hoảng sợ.

Được biết, vào khoảng 16h00 ngày 6/11, có hai bà cháu xuất hiện ở cửa chính khu trung tâm thương mại của quảng trường Tập Gia, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Theo những cảnh quay được camera an ninh của trung tâm ghi lại, bà nội đi trước còn em bé chạy theo sau.

Tuy nhiên, khi đi qua cánh cửa, bé gái 3 tuổi có chạm nhẹ vào cửa kính lớn khiến cánh cửa bất ngờ rời ra và đổ ập xuống người em bé trong sự bàng hoàng của tất cả mọi người xung quanh. Bà nội em bé khi quay lại nhận thấy nguy hiểm đang đe dọa cháu mình đã cố gắng giơ tay ra định đỡ nhưng vô ích bởi cánh cửa quá nặng.

Cô bé tội nghiệp mê man bất tỉnh và ngay lập tức được mọi người đưa đi cấp cứu. Khoảng 17h30 cùng ngày, cô bé đã tỉnh lại và vẫn nhận thức được mọi thứ xung quanh.

Mặc dù may mắn sống sót nhưng theo các bác sỹ, hộp sọ của bé bị nứt. Ngoài ra, cô bé còn bị gãy xương ở một vài vùng trên cơ thể và có thể bị sang chấn tâm lý.

2. Bé gái bị kẹt chân vào cửa xoay tự động

Nguyên nhân của những vụ tai nạn như thế này chủ yếu là do sự nghịch ngợm của lũ trẻ và thói quen bất cẩn của người lớn.

Sự việc này xảy ra tại cửa công ty bảo hiểm nhân thọ Tần Khang ở huyện Lâm Tuyền, thành phố Phụ Dương, tỉnh An Huy, Trung Quốc. Theo đó, một cô bé khoảng 6 tuổi đang vui vẻ đi qua chiếc cửa xoay thì bất ngờ bị kẹt chân vào đó và không cách nào rút ra được.

Chiếc cửa xoay lập tức tạm dừng hoạt động trước sự sợ hãi của những người có mặt. Nguyên nhân của sự việc có lẽ do sự bất cẩn của bố mẹ và thói nghịch ngợm của cô bé này. Đội cứu hộ thành phố Phụ Dương nhanh chóng nhận được tin báo và cấp tốc tới hiện trường giải cứu cho bé gái.

May mắn thay, cô bé nói trên chỉ bị bầm tím ở chân và hoảng loạn, nhưng không gặp nguy hiểm tới tính mạng.

Hình ảnh đội cứu hộ giải cứu cho bé gái

3. Bé gái 2 tuổi bị kẹt đầu trong cánh cửa kính

Hồi đầu tháng 9 vừa qua, một bé gái hai tuổi đã bị mắc kẹt đầu vào bản lề cửa kính trong một nhà hàng tại Nam Ninh, Giang Tô, Trung Quốc, quá đau đớn vì kẹt chặt, cô bé khóc dữ dội trong khi mọi người xung quanh không biết phải làm sao để đưa bé ra ngoài. Cuối cùng, đội cứu hỏa đã đến để giải thoát cho bé gái.

Được biết, vào thời điểm xảy ra tai nạn, bé đang chơi ở gần cửa kính nhà hàng thì bất ngờ có một vị khác mở đóng cửa khiến đầu của bé bị kẹt vào bản lề. Lúc ấy, cha mẹ của bé vẫn đang ngồi ăn trong nhà hàng mà không hề hay biết.

Hình ảnh em bé bị kẹt đầu vào cửa kính.

Khi nhân viên cứu hỏa xuất hiện, họ dùng đồ chuyên dụng để nới khoảng cách giữa khung cửa và cánh cửa đồng thời dùng xà phòng lên cổ cô bé để tạo độ trơn nhằm đưa bé ra ngoài dễ dàng hơn.

Bé gái ngay lập tức được đưa đến bệnh viện để kiểm tra. Tuy nhiên, các bác sĩ không phát hiện ra thương tổn nào nghiêm trọng. Cô bé vẫn khỏe mạnh, bình thường.

Đây không phải lần đầu tiên tại Trung Quốc xảy ra những vụ tai nạn cửa kính như thế này. Trước đó, từng có rất nhiều em nhỏ nghịch ngợm bên trong chiếc cửa mà chúng cho là "thần kỳ" mà không có sự giám sát của người lớn, dẫn đến những vụ tai nạn kinh hoàng.

Những đứa trẻ gào khóc vì đau đớn.

Trên thực tế, trẻ em vốn rất hiếu động và nghịch ngợm mà tai nạn thì luôn có ở xung quanh chúng. Vì thế, cha mẹ cần theo sát trẻ, và chú ý mọi thức xung quanh để đề phòng những tai nạn bất ngờ có thể xảy ra.

Phạm Hậu (th)