Hàng loạt quý bà Sài Gòn sập bẫy lừa đảo vì kết bạn bốn phương

Hàng loạt quý bà lên mạng kết bạn với trai ngoại đã bị những gã trai này dùng độc chiêu lừa đảo chiếm đoạt nhiều tỉ đồng.

Ngày 23/10, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết vừa khởi tố bị can Nguyễn Thị Thùy Trang (30 tuổi, quê Tây Ninh) về tội “Lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản”. Trước đó, 2 đồng phạm của Trang là Nguyễn Thị Tốt và Phạm Thị Kim Phượng cũng đã bị khởi tố cùng tội danh, theo tin tức trên báo Người Lao Động.

Hàng loạt quý bà Sài Gòn sập bẫy lừa đảo vì kết bạn bốn phương - Ảnh 1

Các bị cáo. Ảnh: báo Công An TP. HCM.

Tháng 10/2015, Trang đã mở 2 tài khoản ngân hàng, sau đó đưa cho Tốt để Tốt cung cấp cho Phượng. Phượng dùng những tài khoản này cùng với một nhóm đối tượng Nigieria thực hiện hành vi lừa đảo.

Theo đó, một nhóm đàn ông Nigieria lên mạng tạo những nick facebook ảo kết bạn với các phụ nữ Việt Nam. Nhiều quý bà, quý cô muốn làm quen với các chàng trai châu Âu, Mỹ nên vào nói chuyện làm quen.

Sau một thời gian nói chuyện thân tình, đánh vào tâm lý thích tặng quà, tặng tiền để mua nhà sau đó sẽ chuyển đến ở chung; người tình qua mạng hứa sẽ chuyển cho quý bà, quý cô một món quà ý nghĩa. Sau đó, những gã trai ngoại kêu người tình chuyển một số tiền vào tài khoản chỉ định để làm phí hải quan.

Hàng loạt quý bà đã chuyển hơn 2,6 tỉ đồng vào tài khoản của băng này. Khi các quý bà vừa chuyển tiền thì băng này ngay lập tức rút tiền; các quý bà chờ mòn mỏi không thấy quà, liên lạc thì bạn tình trên mạng cũng biến mất nên không thể trở tay, theo tin tức trên báo Công An TP. HCM.

Trong số các quý bà “mắc lưới” có bà T.T.T.P. (ngụ TP.HCM) bị lừa số tiền 970 triệu đồng, khi biết bị lừa bà P. đã uất ức đến công an trình báo. Khi đường dây bị phanh phui, Trang thừa nhận Tốt thỏa thuận chia 10% số tiền rút được và Trang chia lại cho người mở thẻ 5%.

Thu Phương (t/h)