Hàng loạt nữ sinh ngất xỉu trong lớp ở Nghệ An

- Có hàng chục nữ sinh đang ngồi học trong lớp tại Trường THPT tư thục Nguyễn Du, ở xã Diễn Yên, (huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) bỗng ngất xỉu.

Trường THPT tư thục Nguyễn Du nơi xảy ra sự việc

Trao đổi với phóng viên, ông Cao Hữu Ngãi, Phó Hiệu trưởng Trường THPT tư thục Nguyễn Du cho hay: Trong lúc đang học tiết 3 sáng ngày 13/4, môn học của thầy Thống thì có nữ sinh ở lớp 10A2 bỗng nhiên khó thở, rồi ngất xỉu. Ngay lập tức, nữ sinh này được, giáo viên đưa xuống phòng y tế của trường để sơ cứu.

Sáng cùng ngày, lại có 5 nữ sinh ở các lớp 10 khác cũng có hiện tượng như trên rồi được đi sơ cứu. Hầu hết các nữ sinh bị ngất đang theo học lớp 10 và 11.

Các nữ sinh bị ngất xỉu đang được điều trị

Đến ngày 18/4, tại trường THPT tư thục Nguyễn Du đã có hơn 20 nữ sinh của trường phải nhập viện vì triệu chứng trên. Có nhiều em học sinh dù đã được đưa vào bệnh viện, nhưng khi đi học lại tiếp tục có triệu chứng như trên.

Ban đầu, nhà trường đã tập hợp 400 nữ sinh trên tổng số 700 học sinh để nói chuyện và khuyên học sinh tự chăm sóc sức khỏe bản thân, sơ cứu bạn kịp thời khi thấy có triệu chứng ngất xỉu xảy ra.

Nhiều người giải thích, hiện tượng học sinh ngất xỉu hàng loạt trên là do bệnh tâm sinh lý ở lứa tuổi mới lớn.

Quốc Huy