Hàng loạt 'ma men' thẫn thờ nộp phạt ngày đi làm đầu tiên sau Tết

  Uống rượu, bia liên hoan trong ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ Tết dài, hàng loạt tài xế 'ma men' giật mình bị CSGT xử lý ngay khi rời quán nhậu.

  Chiều 7/2 (tức mùng 7 Tết Nhâm Dần), ghi nhận của phóng viên trên đường Lạc Long Quân thuộc địa bàn quận Tây Hồ (TP Hà Nội), Tổ công tác Đội CSGT đường bộ số 2 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) đang tiến hành tuần tra kiểm soát, kết hợp với hóa trang mật phục để phát hiện, xử lý các tài xế "ma men" ven quán nhậu.

  Thiếu tá Nguyễn Quang Thành, Phó đội trưởng Đội CSGT đường bộ số 2 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) thông tin, dự báo trước tình hình sau nghỉ Tết cổ truyền, nhiều cơ quan sẽ gặp mặt đầu năm sẽ có liên hoan, chúc tụng nhau. Vì vậy, sẽ có nhiều người sử dụng rượu, bia vẫn tham gia giao thông.

  Tổ công tác kiểm tra giấy tờ phương tiện.

  Tổ công tác kiểm tra giấy tờ phương tiện.

  "Để đảm bảo trật tự ATGT, đơn vị đã chỉ đạo các tổ tuần tra kiểm soát công khai, kết hợp với hóa trang tại một số quán ăn, nhà hàng trên địa bàn để kịp thời phát hiện, xử lý những trường hợp người điều khiển phương tiện sử dụng rượu bia", Thiếu tá Nguyễn Quang Thành thông tin.

  Khoảng 2h30 cùng ngày, tổ công tác phát hiện nam thanh niên điều khiển xe máy Honda Wave mang BKS 37H1-366.xx đi từ nhà hàng Mường Khương trên đường Lạc Long Quân ra có dấu hiệu sử dụng rượu bia nên đã yêu cầu dừng xe, kiểm tra nồng độ cồn. Kết quả, người điều khiển xe máy BKS 37H1-366.xx là anh Trương Văn H, SN 1996, ở 773 Lạc Long Quân, quận Tây Hồ, TP Hà Nội vi phạm nồng độ cồn mức 0,131 miligam/1 lít khí thở. Anh Trương Văn H cho biết, hôm nay cũng là buổi đi làm đầu Xuân, cơ quan gặp mặt, sau đó đi liên hoan nên cũng đã uống rượu và cũng không nghĩ bị CSGT kiểm tra.

  Thiếu tá Trần Như Thanh, Tổ trưởng Tổ công tác Đội CSGT đường bộ số 2 đã giải thích với người vi phạm, việc xử lý vi phạm là để răn đe, giúp người vi phạm không tiếp tục điều khiển phương tiện trong tình trạng có rượu bia sẽ gây nguy hiểm cho bản thân và những người tham gia giao thông khác.

  Tổ công tác kiểm tra nồng độ cồn lái xe.

  Tổ công tác kiểm tra nồng độ cồn lái xe.

  Chỉ ít phút sau, tổ công tác tiếp tục dừng xe máy mang BKS 29P1-038.xx. do một người đàn ông có dấu hiệu sử dụng rượu bia điều khiển. Kết quả, người điều khiển xe máy BKS 29P1-038.xx là anh Phạm Thế T, SN 1980, ở huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình vi phạm nồng độ cồn nhưng chưa vượt quá 0,250 miligam/1 lít khí thở. Anh Phạm Thế T trình bày, ngày đầu năm đến cơ quan chúc Tết, liên hoan với mọi người nên "vui quá đã uống 2 lon bia".

  Tiếp đó, tổ công tác phát hiện lái xe 30N1-037.xx có biểu hiện không tỉnh táo, điều khiển phương tiện không chuẩn xác nên đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra, lái xe là anh Nguyễn Tuấn A, SN 1988, ở Nam Từ Liêm, Hà Nội. Anh Tuấn A thừa nhận vừa vui liên hoan với mọi người trong cơ quan. “Mọi người đi xe taxi nhưng vì tôi có việc nên đi xe máy về. Biết CSGT làm cả những ngày Tết thế này thì tôi đi taxi cho an toàn”- anh Tuấn A tiếc nuối cho biết, đồng thời ký biên bản nộp phạt.

  Lực lượng chức năng lập biên bản các lái xe vi phạm.

  Lực lượng chức năng lập biên bản các lái xe vi phạm.

  Thiếu tá Trần Như Thanh cho biết, người điều khiển xe máy vi phạm nồng độ cồn nhưng chưa vượt quá 0,250 miligam/1 lít khí thở sẽ bị phạt tiền 2,5 triệu đồng, ngoài ra còn bị tước GPLX 11 tháng và áp dụng biện pháp ngăn chặn tạm giữ xe máy đến 7 ngày theo quy định của Nghị định số 123 của Chính phủ quy định.

  "Quá trình tuần tra kiểm tra lưu động trên tuyến, CSGT phát hiện người điều khiển phương tiện có biểu hiện như mặt đỏ, đi loạng choạng, sẽ tiến hành dừng xe, đưa về đơn vị để tiến hành kiểm tra nồng độ cồn, xử lý theo qui định" - Thiếu tá Trần Như Thanh chia sẻ.

  Nguồn CAND: http://cand.com.vn/giao-thong/hang-loat-ma-men-than-tho-nop-phat-ngay-di-lam-dau-tien-sau-tet-i643383/