Hàng loạt đồng hồ thể thao cao cấp Garmin mắc lỗi sụt pin thê thảm, người dùng ngán ngẩm

Nổi danh với thời lượng pin 'trâu' bậc nhất trong thế giới đồng hồ thể thao nhưng hàng loạt đồng hồ cao cấp của Garmin như Fenix 7 pro, Epix2/2pro, Tactix 7, Marq 2, Enduro 2 lại đang mắc lỗi sụt pin thê thảm, chỉ dùng được trong 1-2 ngày trong khi quảng cáo là… 18 ngày.

Vừa mua chiếc đồng hồ Garmin Fenix 7 pro (giá niêm yết của hãng hiện tại là 23,49 triệu đồng) được đúng một tháng, chiều 1/9, anh Nguyễn Tùng (Hoàng Mai, Hà Nội) phát hiện chiếc đồng hồ - vốn được xem là một trong những dòng cao cấp nhất của Garmin, bất ngờ sụt pin rất nhanh một cách bất thường. Chỉ trong 2 giờ, lượng pin sụt mất gần 8%. Mặc dù mặt đồng hồ vẫn hiển thị pin chịu được 18 ngày sau khi sạc đầy 100% nhưng thực tế chỉ dùng được khoảng 1,5 ngày là cạn sạch pin.

Dòng sản phẩm Garmin Fenix 7 pro mới được Garmin ra mắt tại thị trường Việt Nam từ đầu tháng 7/2023. Dòng đồng hồ thể thao này được xem như sản phẩm flagship của hãng với nhiều lời quảng cáo có cánh về những tính năng cao cấp, đặc biệt là thời lượng pin cực “khủng”, “lên đến 18 ngày/22 ngày với năng lượng mặt trời, khi ở chế độ đồng hồ thông minh”.

Khách hàng quốc tế than phiền về hiện tượng “battery drain” sau khi cập nhật firmware lên phiên bản ver 14.31

Khách hàng quốc tế than phiền về hiện tượng “battery drain” sau khi cập nhật firmware lên phiên bản ver 14.31

“Tôi chấp nhận mua chiếc Garmin Fenix 7 pro với giá cao để phục vụ luyện tập và thi đấu cho giải Ultra trail (chạy đường mòn cự ly siêu dài) sắp tới. Do thời gian thi đấu có thể kéo dài cả ngày nên dung lượng pin lớn của đồng hồ là yêu cầu bắt buộc, vì thế tôi mới chọn Garmin Fenix 7 pro, thật không ngờ mới dùng chưa đầy tháng đã gặp sự cố như vậy. Thật sự rất thất vọng với Garmin Fenix 7 pro” - anh Tùng kể lại.

Sau khi xoay xở đủ cách, thậm chí cài đặt lại toàn bộ phần mềm cho đồng hồ nhưng vẫn không thể khắc phục được hiện tượng sụt pin siêu nhanh, anh Tùng đã gửi email phản ánh sự cố tới đại lý bán hàng, Garmin Việt Nam cũng như Fanpage chính thức của hãng trên Facebook.

Người dùng trong nước cũng điên đầu vì pin sụt không phanh

Tìm hiểu thêm trên các diễn đàn trên mạng, anh Tùng mới biết, không chỉ dòng Garmin Fenix 7 pro mắc lỗi sụt pin nhanh bất thường mà hàng loạt sản phẩm cao cấp khác của hãng này như Epix2/2pro, Tactix 7, Marq 2, Enduro 2 cũng gặp lỗi tương tự. Đa số các sản phẩm đắt tiền nói trên đều được xem là cao cấp nhất của hãng với thời lượng pin được quảng cáo cực khủng giờ chỉ còn dùng được trong 1-2 ngày khiến khách hàng “muốn điên đầu”.

Thông tin ban đầu nghi ngờ lỗi hao pin siêu nhanh trong các dòng sản phẩm kể trên xảy ra sau khi Garmin cập nhật firmware lên phiên bản version 14.31. Tuy nhiên, chưa có bất cứ khẳng định nào từ phía Garmin về nguyên nhân này.

Người dùng tự tư vấn cho nhau cách down về phiên bản firmware trước

Trên các diễn đàn người dùng Garmin ở Việt Nam cũng như quốc tế, rất nhiều người dùng than phiền về hiện tượng “battery drain” sau khi cập nhật firmware lên phiên bản ver 14.31. Một số đại lý bán hàng của Garmin ở Việt Nam cũng đưa lên thông tin tương tự. Có người còn hướng dẫn người dùng tạm thời downgrade về lại firmware 13.22 cho dòng fenix 7/Epix/Marq2/Enduro 2… để tạm hết hiện tượng sụt pin nhanh trong khi chờ bản vá lỗi của Garmin…

Trong lúc người dùng đang rất bức xúc và hoang mang, bản thân Garmin Việt Nam vẫn im lặng. Cho tới trưa 4/9, trên trang web chính thức của Garmin Việt Nam chưa thấy có thông tin nào về sự cố nghiêm trọng này. Fanpage của Garmin Việt Nam trên Facebook cũng không có thông tin nào liên quan.

“Tới trưa 4/9, tôi và bạn bè (những người đang sử dụng đồng hồ Garmin gặp sự cố sụt pin nhanh - PV) vẫn chưa nhận được trả lời hay bất kỳ cảnh báo, hướng dẫn, cam kết khắc phục, xin lỗi nào từ Garmin qua email hoặc các phương tiện thông tin đại chúng trong khi sự cố đã xảy ra được 3-4 ngày.

Đây rõ ràng là động thái không tôn trọng khách hàng của Garmin nếu không nói là hết sức vô trách nhiệm với người dùng. Qua sự việc này, niềm tin của tôi và bạn bè với Garmin đã giảm sút rất lớn. Đúng là không phải tự nhiên mà người dùng dạo này bỏ Garmin chuyển sang dùng hãng khác khá nhiều” - anh Tùng chia sẻ.

Được biết, sự cố hàng loạt đồng hồ bị sụt pin sau khi hãng cập nhật firmware từng nhiều lần xảy ra với Garmin. Các dòng sản phẩm cao cấp của hãng trước đây như Garmin Fenix 6 hay Garmin Fenix 5… đều từng “dính” sự cố này. Không rõ vì sao, sự cố gây bức xúc này vẫn cứ lặp đi lặp lại qua mỗi đời sản phẩm mà hãng vẫn không thể rút kinh nghiệm…

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/hang-loat-dong-ho-the-thao-cao-cap-garmin-mac-loi-sut-pin-the-tham-nguoi-dung-ngan-ngam-post550672.antd