Hàng loạt địa điểm ở TPHCM bị phong tỏa liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng

  50 liên quanGốc

  Chuỗi lây nhiễm Covid-19 liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng hiện đã có 36 ca được phát hiện. Đến nay, có ít nhất 18 điểm trên tại 7 quận huyện đã bị phong tỏa.

  Đến thời điểm này, ít nhất đã có 18 địa điểm đang được phong tỏa để xử lý dịch gồm: huyện Hóc Môn (6 điểm), Tân Phú (1 điểm), Gò Vấp (9 điểm), quận 12 (1 điểm), Phú Nhuận (1 điểm).

  Tại hẻm 1358/30/20 đường Quang Trung, phường 14, quận Gò Vấp nơi ở của một nữ bệnh nhân là thành viên hội thánh đã được phong tỏa từ đêm qua. Tại đây có 31 hộ dân với khoảng 113 nhân khẩu. Việc lấy mẫu xét nghiệm tầm soát cũng đã được triển khai.

  Cũng là một thành viên của Hội thánh truyền giáo Phục Hưng nghi nhiễm Covid – 19, là một bệnh nhân nam. Hiện nơi ở của người này tại 637/37/19 Quang Trung, phường 11, quận Gò Vấp đang được phong tỏa. Được biết, gia đình bệnh nhân này có 4 người, ít tiếp xúc với hàng xóm, thường xuyên đi sớm về khuya.

  Những người bên trong hẻm gọi mua hàng qua Grab mang tới

  Cơ quan chức năng cũng phong tỏa hẻm 415 Nguyễn Văn Công, Phường 3 quận Gò Vấp, nơi có trụ sở hoạt động của Hội thánh truyền giáo Phục Hưng từ đêm qua. Theo danh sách đăng ký, hội thánh này có tổng cộng 24 người, tuy nhiên số người sinh hoạt là trên 29 người.

  Sở Y tế TP.HCM cho biết ngôi nhà cơ sở tôn giáo này hoạt động rất chật hẹp, nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cao.

  Được biết, các tín đồ của Hội thánh truyền giáo Phục Hưng sinh hoạt tại đây vào ngày chủ nhật hàng tuần.

  Lực lượng chức năng hỗ trợ mang thực phẩm từ bên ngoài vào cho cư dân ở hẻm 415 Nguyễn Văn Công./.

  Kim Dung/VOV-TPHCM

   Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/hang-loat-dia-diem-o-tphcm-bi-phong-toa-lien-quan-den-hoi-thanh-truyen-giao-phuc-hung-861386.vov