Hàng loạt đại gia nhận án phạt vì sai phạm trong hoạt động chứng khoán

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa có Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với các cá nhân cũng như công ty.

Một loạt tổ chức, cá nhân bị UBCKNN xử phạt (ảnh minh họa)

Mới đây, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với một số cá nhân cũng như công ty.

Theo đó, ông Trần Đình Cơ, thành viên Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Dầu khí Thái Dương (MCK:TDG) bị phạt tiền 27,5 triệu đồng vì báo cáo không đúng thời hạn về kết quả thực hiện giao dịch.

Ông Trần Đình Cơ bán 250.000 cổ phiếu TDG từ ngày 27/12/2017 đến ngày 29/12/2017, tuy nhiên, đến ngày 8/1/2018, Sở giao dịch Chứng khoán TP.Hồ Chí Minh mới nhận được báo cáo về kết quả giao dịch nêu trên của ông Trần Đình Cơ.

Cùng với đó, UBCKNN cũng ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với ông Nguyễn Cao Hà, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Lắp máy IDICO (MCK: LMI) số tiền 27,5 triệu đồng do báo cáo không đúng thời hạn về lý do không thực hiện hết khối lượng đăng ký.

Ông Hà đăng ký mua 300.000 cổ phiếu LMI từ ngày 10/11/2017 đến ngày 8/12/2017 (khớp lệnh 25.000 cổ phiếu), nhưng đến ngày 15/12/2017, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội mới nhận được báo cáo về lý do không thực hiện hết khối lượng đăng ký của ông Nguyễn Cao Hà.

Đồng thời, Thanh tra UBCKNN cũng ban hành Quyết định xử phạt với Công ty Cổ phần Đầu tư, Thương mại và Dịch vụ Vinacomin, địa chỉ: Số 01 Phan Đình Giót, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

Công ty này bị phạt tiền 50 triệu đồng vì đã có hành vi công bố thông tin không đúng thời hạn theo quy định pháp luật. Cụ thể, Công ty Cổ phần Đầu tư, Thương mại và Dịch vụ Vinacomin công bố thông tin trên trang thông tin điện tử của Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội không đúng thời hạn theo quy định về Báo cáo tài chính quý I/2016 công ty mẹ và hợp nhất, Báo cáo tài chính bán niên năm 2017 công ty mẹ và hợp nhất đã được soát xét, việc thay đổi người được ủy quyền công bố thông tin.

Xem thêm video: Trẻ 10 tháng tuổi bị tím đùi, xước mặt sau khi từ trường mầm non về

Ngọc Châu - Theo Đời sống Plus/GĐVN