Hàng loạt công cụ chặn quảng cáo sẽ bị loại khỏi App Store

(ĐTTD) Nguyên nhân nằm ở việc những ứng dụng này vi phạm chính sách của Apple dành cho nhà phát triển.

Hiện nay, nhiều công cụ chặn quảng cáo trên Apple Store đang sử dụng cấu hình VPN hoặc chứng chỉ gốc để nội dung chặn quảng cáo từ ứng dụng bên thứ ba. Điều này làm ảnh hưởng đến nguồn thu từ quảng cáo của các ứng dụng đã được cấp phép và nằm trong danh mục những hành vi bị Apple nghiêm cấm.

Hàng loạt công cụ chặn quảng cáo sẽ bị loại khỏi App Store - Ảnh 1

Thực tế, một số ứng dụng vi phạm như Adblock và Weblock đã tồn tại từ cách đây khá lâu, nhưng đến nay chúng mới bị Apple để ý. Hiện tại cả hai ứng dụng nói trên đều không được tiếp nhận các bản cập nhật nâng cấp mới và nhiều khả năng trong thời gian sắp tới sẽ bị loại bỏ khỏi ứng dụng.

Một yếu tố khác được cho là nguyên nhân động thái mới của Apple nằm ở việc hãng này sắp sửa cung cấp tính năng hiển thị quảng cáo trong ứng dụng Apple News của iOS 11. Khi tính năng này đi vào hoạt động, Táo Khuyết có thể thu về số tiền khổng lồ từ các đối tác phát triển nội dung quảng cáo.

Dù vậy, những công cụ chặn quảng cáo không vi phạm chính sách của Apple vẫn sẽ được duy trì trên App Store , ví dụ như công cụ Safari Content Blocker dành riêng cho trình duyệt Safari.

Trúc Phong

Theo: Neowin