Hàng loạt cơ sở kinh doanh 'bóng cười' bị xử lý

  Báo An Ninh Thủ Đô
  6 liên quanGốcHà Nội

  Những ngày qua, lực lượng Cảnh sát Kinh tế Công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã phối hợp Đội QLTT số 5 liên tục kiểm tra, truy quét, xử lý các cơ sở kinh doanh 'bóng cười' trên địa bàn.

  Hiện nay, việc mua bán “bóng cười” không còn lén lút, âm thầm trong “bóng tối” mà nhiều chủ quán karaoke, bar, pub, cà phê đã công khai, ngang nhiên đăng thông tin trên mạng xã hội rao bán những combo bóng và đồ uống để khách vô tư lựa chọn, đặt bàn.

  Những bài đăng này thậm chí còn được “chạy quảng cáo” để tiếp cận được đông người dùng hơn, rộng rãi hơn. Những combo bóng có giá lên đến cả triệu đồng được nhiều bạn trẻ ưa thích. Trong tiếng nhạc chát chúa, nhiều nam thanh nữ tú thỏa thích phê pha bên trái bóng chứa khí N20 (khí cười).

  Những quảng cáo bán bóng cười công khai của cơ sở kinh doanh

  Những quảng cáo bán bóng cười công khai của cơ sở kinh doanh

  Trước những tác hại nghiêm trọng của “bóng cười”, cơ quan chức năng đã nhiều lần cảnh báo nhưng có lẽ vì lợi nhuận quá “khủng” nên các chủ cơ sở kinh doanh vẫn bất chấp mua bán, hoạt động.

  Qua quá trình trinh sát địa bàn và nắm thông tin trên không gian mạng, Đội Cảnh sát Kinh tế Công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã phát hiện tại địa phương này có nhiều cơ sở bất chấp vẫn kinh doanh “bóng cười”.

  Nhiều thanh niên phê pha bên trái bóng

  Nhiều thanh niên phê pha bên trái bóng

  Đơn vị này đã phối hợp với lực lượng QLTT số 5, Cục QLTT Hà Nội lên kế hoạch kiểm tra tất cả các cơ sở kinh doanh nghi ngờ hoạt động bán “bóng cười” trên địa bàn. Triển khai kế hoạch, ngay từ tháng 7-2022, các tổ công tác đã liên tiếp đột kích kiểm tra các cơ sở kinh doanh.

  Cụ thể, ngày 21-7, tổ công tác kiểm tra cơ sở kinh doanh Dios, ở 76 Tuệ Tĩnh, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng thu giữ 3 bình khí N20 “khí cười”.

  Liên tiếp phát hiện các cơ sở kinh doanh khí N20

  Liên tiếp phát hiện các cơ sở kinh doanh khí N20

  Tổ công tác đã lập biên bản vi phạm và ra quyết định xử phạt hành chính đối với cơ sở về các lỗi: Không đăng ký thành lập hộ kinh doanh theo quy định; Kinh doanh hóa chất hạn chế kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp mà không có giấy phép kinh doanh; Kinh doanh hàng hóa là hóa chất không rõ nguồn gốc xuất xứ. Tổng mức tiền phạt đối với cơ sở là 34 triệu đồng.

  Ngày 23-7, lực lượng chức năng tiếp tục kiểm tra cơ sở kinh doanh Sixty nine Lounge, ở 69 Trần Xuân Soạn, phường Phạm Đình Hổ phát hiện nhiều bình “khí cười”. Cơ quan chức năng đã lập biên bản xử phạt 34 triệu đồng đối với cơ sở này.

  Trước đó, ngày 8-7, cơ sở kinh doanh Lounge Lido (ở tầng 2 chợ Hôm – Đức Viên, số 72 Trần Xuân Soạn, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) do ông Nguyễn Trung Hiếu làm chủ kinh doanh cũng đã bị kiểm tra. Tổ công tác đã tiến hành xử phạt hành chính tổng 42 triệu đồng liên quan đến các lỗi kinh doanh “bóng cười”.

  Mới đây, vào tối 9-8, lực lượng Cảnh sát Kinh tế Công an quận Hai Bà Trưng chủ trì, phối hợp đội QLTT số 5 và Công an phường Thanh Nhàn kiểm tra một địa chỉ được coi là đầu nậu chuyên cung cấp bình "khí cười" cho các cơ sở kinh doanh quán bar, quán cà phê... ở Hà Nội. Cơ sở này nằm ở số nhà 6 ngõ 331 Trần Khát Chân, phường Thanh Nhàn.

  Cơ sở này do anh Phạm Khánh T (SN 1993) làm chủ. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng thu giữ 80 bình khí cười. Chủ cơ sở không xuất trình được các giấy tờ liên quan. Chủ cơ sở thuê ngôi nhà 4 tầng, trưng dụng tầng 1 và tầng 2 để chứa bình khí cười. Ngôi nhà luôn đóng kín cửa. Khi các quán bar, cơ sở kinh doanh có nhu cầu, địa chỉ này sẽ cho nhân viên vận chuyển bình khí đến tận nơi để giao cho khách.

  Căn cứ hành vi vi phạm, lực lượng chức năng đã xử phạt chủ cơ sở 34 triệu đồng, trong đó 7,5 triệu đồng với lỗi “Không có đăng ký kinh doanh”, 22,5 triệu đồng lỗi “Không có giấy phép kinh doanh hàng hóa hạn chế kinh doanh” và 4 triệu đồng các lỗi vi phạm khác.

  Theo Chỉ huy Công an quận Hai Bà Trưng, trong những ngày tới đây, đơn vị sẽ tiếp tục triển khai các tổ công tác kiểm tra toàn bộ các cơ sở kinh doanh nghi ngờ bán "bóng cười" trên địa bàn. Cơ quan Công an cũng mong muốn nhận được sự thông tin, giúp đỡ của người dân tố giác các cơ sở hoạt động kinh doanh "bóng cười" để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

  Linh Nhi

  Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/hang-loat-co-so-kinh-doanh-bong-cuoi-bi-xu-ly-post513549.antd